Thông cáo viết: Đơn vị xuất sắc nhận được danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2023” là gạo ST25 của Việt Nam, do Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí phát triển.

Ban tổ chức khẳng định: ‘ST25 là gạo ngon nhất thế giới năm 2023’ - Ảnh 1.

Ông Jeremy Zwinger – người sáng lập cuộc thi – trao giải cho ông Hồ Quang Cua tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2023

CTV

Đây là giống gạo duy nhất của Việt Nam lọt vào top 3 chung cuộc cùng với gạo của Ấn Độ và Campuchia. ST25 là giống gạo được phát triển bởi nhóm nghiên cứu do ông Hồ Quang Cua, đứng đầu. Đây cũng là giống gạo chiến thắng ở cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019 và cũng là chiến thắng lần đầu tiên của Việt Nam.

Thông cáo nhấn mạnh: Mẫu gạo chiến thắng được tất cả các đầu bếp trong cuộc thi nhất trí lựa chọn. Cuộc thi được tổ chức trong một cuộc thử nghiệm “mù” vì không có đầu bếp nào biết họ chọn giống gạo hoặc công ty nào.

Ông Jeremy Zwinger, người sáng lập cuộc thi nêu quan điểm: “Chúng tôi trân trọng kêu gọi tất cả những người tham gia cuộc thi tôn trọng quyết định nhất trí của các đầu bếp đáng kính tham gia cuộc thi. Chúng tôi yêu cầu loại bỏ mọi tuyên bố không chính xác về kết quả cuộc thi trên mạng xã hội và các nền tảng báo chí chính thống vì những tuyên bố này có thể ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của ngành lúa gạo Việt Nam và người chiến thắng xứng đáng. Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến Việt Nam vì đã lần thứ hai giành được giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó là nỗ lực to lớn của mỗi cá nhân để phát triển giống gạo rất đặc biệt này. Một lần nữa xin chúc mừng Việt Nam và những nỗ lực đằng sau chiến thắng lịch sử này”.

Thông cáo số 2 giải thích, có một sự nhầm lẫn trong cách hiểu rằng tất cả các giống ở Việt Nam tham gia cuộc thi gạo ngon năm 2023 đều là người chiến thắng. “Đây là một sai lầm về mặt logic và đi ngược lại mục đích chính của chúng tôi là khen thưởng những nỗ lực hướng tới thành công. Nếu ở Việt Nam, tất cả các giống đều thắng thì chất lượng của những loại gạo nào trên thế giới cũng không có ý nghĩa gì. Điều đó sẽ không khuyến khích những nhà nghiên cứu dành cả đời trên đồng ruộng để chọn lọc những dòng lúa tạo nên chất lượng lúa đặc biệt hay quan sát để đảm bảo giống lúa này cho năng suất thương mại tốt trên đồng ruộng. Nếu mọi thứ đều có chất lượng thì không có nỗ lực nào để hướng tới sự xuất sắc”.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88