Chú thích ảnh
Hai cô gái có số phận bi thảm trùng hợp đến kỳ lạ cách nhau 157 năm. Ảnh: Birminghammail

Erdington là một vùng ngoại ô cổ kính nằm ở Birmingham (Anh) có lịch sử bắt nguồn từ thế kỷ thứ 9. Cộng đồng người Anh lâu đời đã dần chứng kiến Erdington phát triển từ một ngôi làng nông thôn thành một điểm trung chuyển nổi tiếng dành cho những người đi lại giữa Chester và London trong thế kỷ 18 và 19.

Tuy nhiên, ít ai biết trong lịch sử của vùng đất này có một chương đen tối vẫn tiếp tục ám ảnh cư dân ở đây, đó là hai vụ sát hại hai phụ nữ trẻ chưa được giải quyết với những chi tiết quá giống nhau. Và điều đáng sợ nhất nằm ở chỗ, hai vụ án đó cách nhau đến 157 năm.

Vụ án đầu tiên

Vào lúc 6h30 sáng ngày 27/5/1817, một công nhân nhà máy tên là George Jackson đang trên đường đi làm thì tình cờ thấy một bộ quần áo, một chiếc mũ và đôi giày gần một cái hố đầy nước, bên cạnh còn có vũng máu. Sau khi nhận được tin báo từ George Jackson, người dân địa phương đã đến và tìm thấy thi thể của Mary Ashford với những vết bầm tím trên cánh tay, nạn nhân có lẽ đã bị cưỡng hiếp trước khi chết. Dấu chân của một người đàn ông và một người phụ nữ được tìm thấy ở cánh đồng gần đó. Nhà chức trách đã điều tra kỹ lưỡng các dữ kiện dẫn đến cái chết của Mary và chỉ đích danh Abraham Thornton là nghi phạm chính.

Nạn nhân là một cô gái 20 tuổi xinh đẹp được mệnh danh là hoa khôi trong vùng, có rất nhiều người theo đuổi. 6h tối ngày Thứ hai Whit (Whit Monday – ngày thứ 50 sau lễ Phục sinh) 26/5, Mary cùng bạn mình là Hannah Cox tham dự một buổi khiêu vũ tại Tyburn House. Cả hai cô gái đều thích thú với lễ hội và còn giao lưu với 2 người đàn ông là Benjamin Carter và Abraham Thornton.

Nửa đêm, tất cả mọi người rời buổi khiêu vũ, Hannah Cox về nhà, Benjamin Carter sau đó lại quay lại buổi khiêu vũ, còn Mary và Abraham tiếp tục đi về phía nhà ông nội của Mary nhưng cô gái trẻ đã tử vong vài giờ sau đó. Abraham Thornton khai với cảnh sát rằng sau khi đi chơi riêng cùng nhau, hắn ta đã đưa Mary trở về nhà người bạn Hannah Cox.

Phiên tòa xét xử Abraham Thornton bắt đầu vào ngày 8/8, dư luận đều tin chắc về tội lỗi của anh ta. Tuy nhiên, có đến 3 nhân chứng đã chứng thực bằng chứng ngoại phạm của Abraham. Điều này cộng với việc thiếu bằng chứng cụ thể đã khiến bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết không có tội.

Chú thích ảnh
Mary Ashford (trái) và nghi phạm Abraham Thornton. Ảnh: Birminghammail

Anh trai của Mary – William Ashford không chấp nhận quyết định của bồi thẩm đoàn và kháng cáo xin xét xử lần thứ hai. Sau đó, Lãnh chúa Ellenborough – người chủ trì vụ án đã cho phép Abraham bảo vệ phán quyết vô tội của mình bằng việc thách đấu với anh trai Mary. Tuy nhiên, anh trai của Mary không đồng ý và vụ việc chính thức khép lại. Sau khi phiên tòa kết thúc, công chúng vẫn một mực tin rằng Abraham là kẻ giết người. Cuối cùng, Abraham phải trốn khỏi nước Anh, bỏ sang Mỹ rồi định cư tại đó.

Vụ sát hại Mary Ashford chưa được giải quyết đã để lại vết thương sâu sắc cho cộng đồng Erdington. Nhưng không ai ngờ được rằng 157 năm sau, vết thương đó lại tái phát với một vụ án tương đồng đến mức khó tin.

Vụ án thứ hai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88