anh17.11-chay-nha-tro.jpg
Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tại phiên tòa xét xử

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Hiệp có 5 dãy nhà trọ cho thuê ở ngách tập thể cơ khí C70, đường Đê La Thành, sát Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong quá trình kinh doanh, bị cáo không xin phép nhà chức trách, tự ý cơi nới, dựng khung sắt, làm sàn và vách ngăn bằng gỗ dán, tôn xốp.

Bị cáo Hiệp bị cáo buộc tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, dẫn điện từ nhà này qua nhà khác. Đồng thời, không trang bị các bình chữa cháy tại nhà trọ và không xây dựng lối thoát hiểm đúng quy định.

Ngày 3/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của phường Ngọc Khánh lập biên bản chỉ ra những sai phạm về phòng cháy chữa cháy của dãy phòng trọ, bị cáo Hiệp ký song không thực hiện theo cam kết.

Cơ quan điều tra xác định, các vi phạm về phòng cháy của ông Hiệp là nguyên nhân vụ cháy tại dãy phòng trọ vào 17h ngày 17/9/2018. Hỏa hoạn làm hai người chết, thiệt hại tài sản 31 hộ dân tổng số tiền hơn 1,9 tỉ đồng.

Tại phiên phúc thẩm ngày hôm nay, bị cáo Hiệp luôn khẳng định vô tội, không chấp nhận các cáo buộc hình sự của cơ quan công tố. Bị cáo nhận một phần trách nhiệm trong việc tự lắp đặt hệ thống điện ròng qua nhiều nhà, song cho rằng, đó chưa chắc đã phải nguyên nhân gây cháy. Trong khi đó, các bị hại có mặt tại tòa sơ thẩm có quan điểm “không quá coi trọng việc bồi thường”, song yêu cầu ở bị cáo một thái độ thành khẩn, hối hận và tôn trọng hơn.

Cấp sơ thẩm đánh giá về việc bị cáo phủ nhận vi phạm pháp luật, cho rằng bị cáo Hiệp không có bằng chứng khẳng định nơi xuất phát cháy không phải từ nhà mình. Về các biên bản khám nghiệm, chủ tọa khẳng định “đủ khách quan”.

“Biên bản khám nghiệm hiện trường xác định điểm xuất phát cháy là tại tầng 2 nhà trọ, nguyên nhân là chập điện sau đó cháy lan ra xung quanh”, bản án sơ thẩm nêu.

Kết quả khám nghiệm phù hợp với tình trạng nhà trọ từ sơ đồ điện, nơi đặt các vật dễ cháy… Về nguyên nhân dẫn đến chập điện, HĐXX cho biết, cơ quan chuyên môn không có căn cứ xác định. Ngoài án phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo Hiệp phải bồi thường thiệt hại tài sản cho các hộ dân bị ảnh hưởng tổng số tiền gần 2,6 tỉ đồng.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay, HĐXX cho rằng bị cáo không oan, song cho rằng, cần giảm một phần trách nhiệm hình sự. Theo đó, HĐXX phúc thẩm tuyên phạt bị cáo 8 năm tù (giảm 6 tháng tù so với bản án sơ thẩm) về tội danh trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88