Chiến sự Ukraine 19/11: Nga đã quét sạch đường vào nhà máy than Avdiivka - 1

Xe tăng Challenger 2 có thể giúp Ukraine đảo ngược tình thế? (Ảnh: Sky News).

Giao tranh ác liệt, Nga đã quét sạch đường vào nhà máy than Avdiivka

Theo kênh Geroman, ở bắc Avdiivka, Nga đẩy mạnh mở cánh, giành thêm được hàng loạt vị trí. Cụ thể, Quân đội Nga tiếp tục tiến về hướng Ocheretino và Novokalinovoye. Trong đêm 18/11, lực lượng của Moscow đã ở ngoại ô phía nam Novokalinovoye. Cuộc tiến công theo hướng ga Ocheretino đã giúp Nga tiến hơn 1,5km”.

Ở phía ngược lại, các kênh truyền thông Ukraine cũng thừa nhận khó khăn. Ở bắc và tây làng Tochmash, lực lượng Nga đã giành được một phần vành đai rừng dọc tuyến đường sắt. Giao tranh tiếp tục diễn ra theo hướng Novokalinovo và phía bắc Stepovoye.

Ở phía bắc nhà máy than Avdiivka, lực lượng phòng vệ Ukraine đã đánh bật quân Nga từ một mỏm phía tây đường sắt.

Ở phía nam và đông nam của bãi thải Avdiivka, Nga đã thành công một phần về hướng khu định cư Yagidka.

Ở phía nam và tây nam của làng Vesyoloye, Nga đã thành công một phần về hướng làng Ivushka 2.

Chiến sự Ukraine 19/11: Nga đã quét sạch đường vào nhà máy than Avdiivka - 2

Bản đồ chiến sự Ukraine ở bắc Avdiivka tính đến ngày 18/11(Ảnh: Geroman).

Theo kênh Rybar, tại khu vực Avdiivka, giao tranh vẫn tiếp diễn ở lân cận khu vực kiên cố. Nhiều khu vực bị bao phủ bởi “sương mù”, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra gần Stepovoe (Petrovskoe) và nhà máy than, các đường tiếp cận đã được dọn sạch, nhưng cuộc tấn công vào cơ sở vẫn chưa bắt đầu.

Ngoài ra, Nga đã tiến vào khu công nghiệp trong khu vực nhà ga Yasinovataya-2, xuyên thủng hàng phòng ngự trên một trong những khu vực lâu đời nhất của mặt trận, nơi giao tranh đã diễn ra từ năm 2014.

Quân Ukraine liên tiếp bị Nga đánh bật ở Bakhmut

Kênh Rybar đưa tin, theo hướng Soledar, lực lượng Nga đã phần nào mở rộng được vùng kiểm soát gần Kleshchiivka và nhà ga xe lửa cùng tên ở ngoại ô phía bắc của ngôi làng. Tuy nhiên, những điểm cao chủ chốt vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine và việc giành được chúng là nhiệm vụ chính của Lực lượng Vũ trang Nga trong khu vực này.

Theo kênh Geroman, trong bản đồ dưới đây, Nga đang cố gắng giành lại công sự ở khu vực (I) – và (giống như năm ngoái) di chuyển dọc theo con kênh về phía Chasiv Yar. Động thái này được hỗ trợ bởi chiến dịch Tây Bắc của Bakhmut – nhằm cắt đứt Chasiv Yar từ phía đông bắc.

Như vậy có thể thấy, lực lượng Moscow đang tấn công mạnh trên toàn chiến tuyến ở mặt trận Bakhmut. Có lẽ mục tiêu thực sự của Nga là giành quyền kiểm soát Chasiv Yar, một thành trì vững chắc, từng là hậu phương và căn cứ cung cấp hậu cần vô cùng quan trọng cho lực lượng Kiev tại Bakhmut trước khi pháo đài này bị Nga đánh sập hồi tháng 5.

Chiến sự Ukraine 19/11: Nga đã quét sạch đường vào nhà máy than Avdiivka - 3

Bản đồ chiến sự Ukraine tại khu vực Bakhmut tính tới ngày 18/11 (Ảnh: Geroman).

Ông Zelensky công bố các bước đi mới để tăng cường phòng không

Ukrainska Pravda đưa tin, trong bài phát biểu buổi tối 18/11, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã công bố các bước đi nhằm tăng cường phòng không Ukraine trong những tuần tới.

Ông nói: “Tôi muốn ghi nhận các quốc gia đã công bố hỗ trợ mới cho chúng tôi trong tuần này… Và chúng tôi đã chuẩn bị các bước tiếp theo – các bước an toàn – cho những tuần tiếp theo. Đặc biệt, điều này liên quan đến việc tăng cường phòng không”.

Ông Biden: Bằng việc hỗ trợ Ukraine, chúng ta giúp Mỹ đứng ngoài xung đột

Washington Post đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden lưu ý rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Kiev sẽ giúp quân đội Mỹ không phải tham gia vào cuộc xung đột nếu chiến sự lan rộng hơn.

Ông Biden nói: “Từ kinh nghiệm của hai cuộc chiến tranh thế giới trong thế kỷ trước, chúng ta biết rằng khi hành động thù địch ở châu Âu không được đáp trả, thì cuộc khủng hoảng sẽ không tự biến mất. Nó liên quan trực tiếp đến Mỹ. Đó là lý do tại sao sự hỗ trợ của chúng tôi dành cho Kiev ngày nay chính là sự đầu tư cho an ninh của chính chúng tôi. Điều này ngăn ngừa xung đột rộng hơn vào ngày mai.

Chúng ta ngăn quân đội Mỹ khỏi cuộc chiến này bằng cách hỗ trợ những người Ukraine dũng cảm bảo vệ tự do và quê hương của họ. Chúng tôi đang cung cấp cho họ vũ khí và hỗ trợ kinh tế để ngăn chặn nỗ lực chinh phục của ông Putin trước khi xung đột lan rộng hơn”.

Chiến sự Ukraine 19/11: Nga đã quét sạch đường vào nhà máy than Avdiivka - 4

Những chiếc xe bọc thép đầu tiên của Ukraine đã vượt sông Dnieper ở vùng Kherson (Ảnh: Kyiv Post).

ISW: Ukraine giữ các vị trí bên tả ngạn sông Dnieper ở vùng Kherson

Ukrainska Pravda đưa tin, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) báo cáo rằng Ukraine đang tiếp tục hoạt động ở tả ngạn sông Dnieper ở vùng Kherson, giữ các vị trí và có khả năng điều chuyển thêm bộ binh đến đó.

Bản đánh giá lưu ý rằng lực lượng Kiev tiếp tục hoạt động ở bờ đông (trái) của Dnieper, vùng Kherson, vào ngày 18/11.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng lực lượng của họ đang nắm giữ các vị trí ở phía đông khu vực Kherson.

Đồng thời, có nguồn Nga cho rằng lực lượng Ukraine, được hỗ trợ bởi pháo binh, đã tấn công không thành công vào khu vực các làng Poyma và Peschanivka cũng như từ làng Krynki.

Nhìn chung, các nguồn tin Nga khẳng định lực lượng Kiev tiếp tục điều động bổ sung bộ binh tới bờ đông.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, trong ngày 18/11, Lực lượng Phòng vệ đã đẩy lùi 12 cuộc tấn công của Nga vào bờ đông khu vực Kherson.

Nga tuyên bố bắn hạ UAV ở khu vực Moscow

RIA Novostin đưa tin, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin ngày 19/11 cho biết, lực lượng phòng không ở khu vực Moscow đã đánh chặn thành công 1 UAV được cho là đang bay về phía Moscow.

Thị trưởng Sobyanin nói: “Đêm nay tại quận nội thành Bogorodsky, lực lượng phòng không đã ngăn chặn nỗ lực tấn công bằng UAV vào Moscow…. Không có thiệt hại hoặc thương vong sơ bộ do các mảnh vỡ rơi xuống. Các đơn vị ứng phó khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay không người lái bị bắn hạ lúc 1h ngày 19/11 (tức 5h Việt Nam).

Kiev nói đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Moscow ở Avdiivka và Marinka

Ukrainska Pravda đưa tin, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày thứ Bảy 18/11, 64 cuộc đụng độ đã diễn ra ở mặt trận, Ukraine đã đẩy lùi 23 cuộc tấn công theo hướng Avdiivka, 21 cuộc tấn công theo hướng Marinka, 6 cuộc tấn công theo hướng Kupyansk, 7 cuộc tấn công theo hướng Bakhmut và 3 cuộc tấn công theo hướng Shakhtarsky.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine nêu rõ, trong ngày đã diễn ra 64 cuộc giao tranh. Đối phương đã phóng 5 tên lửa và 58 cuộc không kích, thực hiện 33 cuộc tấn công bằng pháo phản lực phóng loạt vào các vị trí của Ukraine.

Cũng trong đêm 18/11, đối phương đã tiến hành không kích vào các cơ sở hạ tầng quan trọng ở Ukraine bằng UAV tấn công. Kết quả của công tác chiến đấu, lực lượng và phương tiện phòng không Ukraine đã tiêu diệt 29 trong số 38 UAv của Nga.

Nhìn chung, các cuộc tấn công của Moscow dẫn đến thương vong và thương tích cho dân thường. Các tòa nhà dân cư tư nhân và cơ sở hạ tầng dân sự khác đã bị phá hủy và hư hại.

Anh: Mosscow chịu “thương vong nặng nề”

Guardian đưa tin, trong cuộc họp báo tình báo hàng ngày, Bộ Quốc phòng Anh lưu ý rằng các lực lượng Moscow đang phải chịu “thương vong đặc biệt nặng nề” trong cuộc giao tranh xung quanh Avdiivka, một trong ba khu vực chứng kiến giao tranh ác liệt trên bộ. Hai khu vực còn lại là Kupiansk và Luhansk.

Tuy nhiên, bất chấp giao tranh ác liệt, Bộ Quốc phòng Anh cho biết cả hai bên đều không đạt được tiến bộ đáng kể nào.

Trong tuần qua, trận chiến trên bộ khốc liệt nhất đã diễn ra ở ba khu vực: trên trục Kupiansk thuộc Luhansk, xung quanh Avdiivka ở Donetsk và ở tả ngạn sông Dnieper tại Kherson, nơi lực lượng Ukraine đã thiết lập một đầu cầu.

Không bên nào đạt được tiến bộ đáng kể trong bất kỳ khu vực nào trong số này. Nga tiếp tục chịu thương vong đặc biệt nặng nề xung quanh Avdiivka.

Báo cáo của các nhân chứng cho thấy các phương tiện bay nhỏ không người lái và pháo binh (đặc biệt là đạn chùm) tiếp tục đóng vai trò chính trong việc làm gián đoạn các cuộc tấn công của cả hai bên. 

Khi thời tiết mùa đông lạnh hơn đang diễn ra ở miền đông Ukraine, có rất ít triển vọng trước mắt về những thay đổi lớn ở tiền tuyến.

Ukraine phá hủy 3 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga

Phòng không Ukraine đánh chặn UAV ở Kiev

Kyiv Independent đưa tin, theo chính quyền quân sự khu vực, lực lượng phòng không đã giao chiến với máy bay không người lái Shahed của Nga ở vùng Kiev.

Lực lượng Không quân cho biết một nhóm UAV đang hướng tới Kiev. Tại thủ đô, còi báo động phòng không vang lên vào khoảng 23h ngày 18/9 (tức 3h ngày 19/11 theo giờ Việt Nam).

Ngay sau nửa đêm, một số kênh Telegram địa phương đưa tin về các vụ nổ trong thành phố.

Trước đó, Nga đã phóng nhiều UAV loại Shahed từ phía bắc Ukraine, trong đó các máy bay không người lái được phát hiện bay qua khu vực Sumy và Poltava. Các UAV sau đó tiếp tục đi về phía tây, Ukraine đưa ra cảnh báo ở các khu vực Kiev, Chernihiv và Cherkasy.

Nga chuẩn bị một cuộc tấn công mới vào Avdiivka

Kyiv Independent đưa tin, các lực lượng Moscow chuẩn bị đợt tấn công Avdiivka thứ ba ở tỉnh Donetsk, người phát ngôn nhóm Tavria của quân đội Ukraine Oleksandr Shtupun chia sẻ trên đài truyền hình ngày 18/11.

Lực lượng Moscow tăng cường các cuộc tấn công trên bộ nhằm vào Avdiivka và các khu định cư xung quanh vào đầu tháng 10, nhằm bao vây thị trấn. Chiến dịch này được hỗ trợ bởi các cuộc pháo kích và không kích dữ dội.

Ông Shtupun nói: “Chúng tôi đang chờ đợi đợt tấn công thứ ba, một nỗ lực nhằm bao vây Adviivka”.

Tướng Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy của Nhóm Tavria hôm 18/11 cho biết, lực lượng Ukraine đã trấn giữ các tuyến phòng thủ trên trục Avdiiivka trong khi tiến hành cuộc tấn công theo hướng Melitopol. 

Các cuộc tấn công vào Avdiivka, cửa ngõ vào vùng chiếm đóng của Donetsk, đã gây thiệt hại rất lớn cho Moscow.

Theo quân đội Ukraine, đối phương đã mất khoảng 10.000 binh sĩ, hơn 100 xe tăng, hơn 250 xe bọc thép khác và 7 máy bay Su-25 gần thị trấn tiền tuyến trong một tháng giao tranh vừa qua.

Các dấu hiệu về một cuộc tấn công khác vào Avdiivka xảy ra trong bối cảnh có báo cáo về khả năng Kiev sa thải 3 chỉ huy Ukraine và cải tổ thêm trong ban lãnh đạo quân sự của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Ukraine đang xem xét khả năng sa thải 3 chỉ huy cấp cao. Theo các nguồn tin, Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov đang chuẩn bị yêu cầu cách chức Chủ nhiệm quân y Tetiana Ostashchenko, chỉ huy nhóm Tavria Oleksandr Tarnavskyi và Tư lệnh lực lượng liên hợp Serhii Naiev.

Vài giờ sau khi xuất hiện thông tin trên, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đưa ra “câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của giới truyền thông”, khi tuyên bố, “thông tin được một số cơ quan truyền thông công bố là không đúng sự thật”. Bộ không nêu rõ họ đang phản ứng với những báo cáo nào.

“Bộ Quốc phòng không bình luận về những tin đồn hoặc thông tin chưa được xác minh. Mọi người đều làm việc như bình thường và các quyết định được thảo luận với sự phối hợp của Bộ Tổng tham mưu”, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88