Chuyên gia bóng đá người Scotland, Richard Harcus đã đưa ra những đánh giá về việc xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam.

  • Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo cánh trái

    Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo cánh trái

     14/11/2023 09:32

Chuyên gia nước ngoài muốn cầu thủ Việt Nam nhận lương thấp tại V-League

Theo chia sẻ mới đây từ chuyên gia bóng đá người Scotland Richard Harcus, ông cảm thấy bóng đá Việt Nam đang còn nhiều vấn đề và cần tìm ra giải pháp để khắc phục. Một trong những điều đáng chú ý nhất là việc các cầu thủ Việt Nam có tâm lý lo sợ khi ra nước ngoài chơi bóng.

Yếu tố tâm lý là một phần, phần khác là ở việc các cầu thủ của chúng ta vẫn đảm bảo được chế độ đãi ngộ tốt khi thi đấu trong nước. “Cầu thủ Việt Nam nên ra nước ngoài thi đấu để phát triển sự nghiệp, nhưng họ đã đánh giá sai về năng lực khi mà trình độ chưa đủ giỏi như bản thân vẫn nghĩ.

Chuyên gia châu Âu muốn cầu thủ Việt Nam nhận lương thấp tại V-League để không 'sợ' xuất ngoại - Ảnh 2.

Richard Harcus (ngoài cùng bên trái) đánh giá về cơ hội phát triển của cầu thủ Việt

Một khía cạnh khác, các cầu thủ Việt đừng nên nhận mức lương cao ngất như hiện tại ở V-League. Việc này ngăn chặn động lực thúc đẩy họ ra nước ngoài thi đấu. Tại sao một cầu thủ đến thi đấu ở giải đấu trình độ cao hơn, mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn, đồng thời hoàn toàn xa lạ và không hề được trân trọng như một ngôi sao, hơn nữa lại kiếm được ít tiền hơn so với ở trong nước?”, Richard Harcus chia sẻ.

Một điều khác được chuyên gia người Scotland nhấn mạnh, đó là những áp lực dư luận dành cho các cầu thủ trong quá trình phát triển sự nghiệp. “Các cầu thủ nên kiên nhẫn và tiếp tục nỗ lực để khẳng định bản thân khi xuất ngoại. Nếu muốn phát triển sự nghiệp lên tầm cao mới, không nên bám trụ lấy V-League.

Ngoài ra, tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam cần nhận được sự hỗ trợ và giáo dục tốt hơn về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe khi còn ở học viện. Về phần dư luận, người hâm mộ, giới truyền thông không nên quá khắt khe và tạo điều kiện cho các cầu thủ phát triển. Đừng gây áp lực quá nhiều lên các cầu thủ”, chuyên gia châu Âu nói thêm.

Chuyên gia châu Âu muốn cầu thủ Việt Nam nhận lương thấp tại V-League để không 'sợ' xuất ngoại - Ảnh 3.

Richard Harcus có niềm đam mê cháy bỏng trong việc phát triển và đào tạo tài năng trẻ Việt Nam

Giám đốc điều hành của Harcus Consultancy Group – Richard Harcus đã có hơn 6 năm sống ở Việt Nam. Richard Harcus đã thành lập Harcus Consultancy Group, một công ty tư vấn bóng đá hoạt động trên khắp châu Á.

Harcus Consultancy Group làm việc với một loạt CLB để hỗ trợ các hoạt động thương mại, tài trợ, cắm trại, phòng khám, tour du lịch, v.v. cho Borussia Dortmund, Valencia CF…, đồng thời cũng là đơn vị đại diện của Yaya Toure tại khu vực Đông Nam Á.

Ban đầu chuyển đến Việt Nam, Richard Harcus đảm nhận vị trí Trưởng bộ môn Bóng đá Quốc tế của trường Arsenal Soccer, và làm việc với các cầu thủ bóng đá trẻ khắp miền Nam Việt Nam.

Richard Harcus cũng có nhiều kinh nghiệm về bóng đá được học hỏi từ châu Âu, anh sở hữu bằng Thạc sĩ từ Viện Johan Cruyff & Đại học De Barcelona. Anh có niềm đam mê cháy bỏng trong việc phát triển và đào tạo tài năng trẻ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88