UBND quận 1 vừa có công văn đề xuất UBND TP.HCM chấp thuận việc thí điểm tổ chức khu vực giữ xe máy trên một phần lòng đường của 3 tuyến nhánh: Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế và Hải Triều.

Vị trí khu vực giữ xe máy nằm ở một phần lòng đường, cách bó vỉa ít nhất 2m để chừa lối cho người đi bộ. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của người dân khi đến tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các ngày cuối tuần, sự kiện, lễ, Tết.

Theo phương án đưa ra, khu vực được tổ chức giữ xe máy nằm trên tuyến Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ); Tuyến thứ hai là đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), tuyến thứ ba là đường Hải Triều (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu).

UBND quận 1 đề xuất cho giữ xe vào 2 ngày cuối tuần và những ngày có sự kiện lớn (từ 18h – 23h). Thời gian thí điểm từ ngày 1/1/2024 đến khi có quyết định thành lập trung tâm quản lý công viên và phố đi bộ quận 1.

Đề xuất cho giữ xe trên 3 tuyến đường gần phố đi bộ Nguyễn Huệ từ năm 2024 - Ảnh 1.

Vị trí đề xuất cho giữ xe máy tại các tuyến nhánh gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (Sơ đồ: UBND quận 1).

Ba tuyến nhánh còn lại không được tổ chức làm chỗ giữ xe vì để đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Đó là đường Nguyễn Thiệp (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), đường Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), đường Tôn Thất Thiệp (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu). 

UBND quận 1 cũng đề xuất UBND TP.HCM chấp thuận thí điểm cho các khách sạn, nhà hàng, cơ sở ăn uống trên đường Nguyễn Huệ được kinh doanh nước giải khát, thức ăn nhanh trên hè phố. Thời gian thí điểm từ 15/12 để phục vụ người dân và du khách nhân dịp tết Dương lịch 2024.

Nhiều năm qua, tình trạng thiếu chỗ giữ xe ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng thường xuyên xảy ra. Nhiều xe máy đậu tràn lan trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường.

Đề xuất cho giữ xe trên 3 tuyến đường gần phố đi bộ Nguyễn Huệ từ năm 2024 - Ảnh 2.

Một đoạn đường Ngô Đức Kế (quận 1). Ảnh: Thư Trần.

Đặc biệt vào các ngày lễ lớn, nhiều trường hợp chiếm dụng lòng lề đường đậu xe, bán hàng rong tại những khu vực này gây mất trật tự và mỹ quan đô thị. 

Để giải quyết nhu cầu ngắn hạn, UBND quận 1 đã đề xuất trong “Đề án quản lý khu vực trung tâm”, cho phép đậu xe trên vỉa hè các đường nhánh nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó, quận cũng tái bố trí lại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ để tạo không gian cho các hàng rong, hàng quán bán thực phẩm, góp phần quản lý tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win