Chú thích ảnh
Những ngôi nhà bị cháy xém nham nhở trở nên hoang tàn sau vụ cháy chiều tối 17/9. Vụ hỏa hoạn bùng phát tại một căn nhà gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội). Lửa nhanh chóng lan rộng ra cả xóm trọ hơn 150 phòng. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp “khùng”, sinh năm 1947, ở tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) đã bị Tòa án nhân dân quận Ba Đình tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” tại phiên tòa ngày 1/2/2022.

Sau khi án sơ thẩm tuyên, bị cáo Hiệp đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án và cho rằng bị cáo không phạm tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Hiệp kinh doanh nhà trọ tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) – gần Bệnh viện Nhi Hà Nội. Quá trình kinh doanh, bị cáo Hiệp tự ý cải tạo, cơi nới mở rộng (nâng số tầng) nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn, trần và vách ngăn phòng bằng các vật liệu dễ cháy (gỗ dán, tôn xốp) mà không có thiết kế đảm bảo yêu cầu về phòng cháy. Các nhà trọ của bị cáo Hiệp không đảm bảo có ít nhất 2 lối thoát nạn ở mỗi tầng; cầu thang sắt để lên xuống trong nhà cũng không đạt chuẩn.

Tòa cấp sơ thẩm xác định bị cáo Hiệp đã vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy. Các nhà trọ của bị cáo Hiệp không có thiết kế hệ thống điện theo quy định mà tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, gây mất an toàn. Bị cáo cũng không trang bị các bình chữa cháy trong tất cả các nhà trọ là vi phạm Luật phòng cháy và chữa cháy.

Ngày 3/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của phường Ngọc Khánh đã kiểm tra công việc kinh doanh nhà trọ, việc phòng cháy chữa cháy… tại khu nhà trọ của ông Hiệp “khùng”.

Khi thấy khu nhà trọ không đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, đoàn đã lập biên bản yêu cầu bị cáo dừng ngay hoạt động kinh doanh để làm hồ sơ phương án, phương tiện phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, bị cáo Hiệp đã không thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88