Mặc dù nhiều hàng quán ở Đà Lạt đã đóng cửa hoặc tìm cách sang nhượng do ảnh hưởng từ việc du khách giảm nhưng vẫn có những địa điểm mới được mở ra.

  • Trấn Thành review tô bún bò ở Đà Lạt, nói những gì mà dân tình đều phải bật cười?

  • Quán cà phê Đà Lạt của hot TikToker gây xôn xao: Hạ giá sang nhượng chỉ còn 180 triệu đồng, bây giờ ra sao?

  • Không chỉ có cảnh đẹp, Đà Lạt còn có chợ lầu trăm tuổi và đây là những mẹo “chọn đồ, bỏ giỏ” được người dân chỉ dẫn

Thời gian vừa qua, lượng du khách tới Đà Lạt giảm liên tục khiến nhiều hàng quán tại đây gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Trước tình hình đó, một số hàng quán đã buộc phải đóng cửa hoặc tìm cách sang nhượng. Thông tin này cũng khiến mạng xã hội không ngừng xôn xao.

Tuy nhiên, trước tình hình đó, vẫn có những hàng quán mới được mở ra hoặc các hàng quán đang hoạt động tiếp tục đầu tư thêm.

Hàng quán mới tiếp tục “mọc” lên tại Đà Lạt, tập trung vào chất lượng để thu hút khách

Là một trong những quán cà phê khá mới ở Đà Lạt, thời gian vừa qua cũng gây ấn tượng bởi là nơi chụp ảnh check-in mùa hồng đẹp nhất nhì tại thành phố mù sương, chủ homestay kiêm quán cà phê Rừng Nhiệt Đới chia sẻ rằng: “Đà Lạt vẫn là một nơi hấp dẫn với mọi người, do vấn đề kinh tế chung nên lượng khách có giảm nhưng cuối tuần lượng khách lên đây khá đông, có nhiều homestay và khách sạn cuối tuần vẫn full phòng”. Đây cũng là lý do mà chị vẫn tiếp tục đầu tư cho quán với kì vọng về một tương lai khởi sắc hơn với du lịch Đà Lạt nói chung và với Rừng Nhiệt Đới nói riêng.

Nói về yếu tố để giữ chân khách, chủ Rừng Nhiệt Đới cho biết quán đẹp và đồ uống ngon thì sẽ gây ấn tượng với khách địa phương và khách du lịch. Vì thế chị vẫn chú trọng vào việc đầu tư, cải thiện để cho homestay và quán cà phê ngày càng đẹp hơn, chất lượng hơn để phục vụ khách ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Rừng Nhiệt Đới – địa điểm khá hot ở Đà Lạt thời gian qua bởi có không gian chụp ảnh với hồng chín rất đẹp (Ảnh: Page Rừng Nhiệt Đới cafe)

Một trong những địa điểm “mới toanh” ở Đà Lạt chính là Trông cà phê. Nói về lý do mở quán ngay giữa thời điểm du lịch Đà Lạt vắng khách, đại diện chủ quán cho biết: “Mặc dù ở giai đoạn thị trường có nhiều khó khăn, bằng chứng là rất nhiều hàng quán gần đây sang lại hoặc đóng cửa hoạt động, mình vẫn quyết định thực hiện dự án ấp ủ đã lâu dựa trên những nghiên cứu thị trường và một kế hoạch thực tế nhất đã được mình và đồng đội suy tính khá kỹ. Ở Trông Đà Lạt chúng mình tập trung khai thác các giá trị từ vùng nguyên liệu địa phương sẵn có nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm nước uống vừa gần gũi và cũng mới lạ với mức giá thành vừa phải phù hợp với khả năng chi tiêu của các bạn trẻ”.

Bên cạnh đầu tư nhiều tâm sức để mang đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất, chủ quán Trông cà phê cũng tập trung cả tới vấn đề lan toả thêm trên mạng xã hội để mọi người có thể biết đến quán và ghé khi có dịp tới Đà Lạt. Anh chia sẻ thêm: “Mình hi vọng sang năm 2024 tình hình kinh tế chung sẽ có nhiều khả quan và nhờ đó ngành du lịch cũng sẽ sớm hồi phục trở lại với nhiều sản phẩm mang giá trị bền vững”.

Trông cà phê – một địa điểm “mới toanh” ở Đà Lạt (Nguồn: Page Trông Đà Lạt)

Hàng quán đang hoạt động: Đối mặt với vấn đề chi phí và cải thiện để hút khách

Mặc dù có nơi phải dừng hoạt động, có nơi tìm cách sang nhượng, nhưng không thể phủ nhận rằng vẫn có những hàng quán ở Đà Lạt hoạt động khá ổn định.

Đại diện của tổ hợp cà phê, homestay và nhà hàng Đợi Một Người cho biết: “Theo quan điểm cá nhân của quán về tình hình du lịch Đà Lạt thì có giảm hơn so với mọi năm nhưng không quá nhiều. Vì thực tế vấn đề kinh tế của cả nước cũng đang gặp khó khăn nên mình nghĩ không chỉ riêng Đà Lạt mà các thành phố du lịch khác cũng giảm lượng khách ghé thăm và có thể vì Đợi Một Người nằm ở đèo Prenn nên khi đèo Prenn đóng để sửa chữa, nhiều khách có chút trở ngại đường xá nên đắn đo khi ghé thăm tụi mình hơn. Mình nghĩ Đà Lạt vẫn là vẫn là điểm đến ấn tượng vì có thời tiết đặc biệt, con người thân thiện, những kiến trúc cổ thời Pháp và rừng thông xanh… nên mình nghĩ khi kinh tế ổn định lại thì Đà Lạt vẫn sẽ được mọi người yêu thương và ghé thăm như trước giờ đã đến”.

Tổ hợp Đợi Một Người với homestay, nhà hàng, quán cà phê (Nguồn: Page Đợi Một Người)

Nói về các giải pháp để tiếp tục hoạt động trong tình hình hiện nay, đại diện Đợi Một người cho biết các chi phi vận hành đã buộc phải giảm bớt và điều phối nhân sự sao cho hợp lí nhất, nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo được mọi mặt dịch vụ.

Để tiếp tục duy trì hoạt động và thu hút thêm khách hàng, Đợi Một Người cũng cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ và không ngừng thay đổi concept để khách đến thăm luôn cảm nhận được sự mới mẻ và thoải mái nhất có thể.

Nói về mong mỏi với tình hình du lịch Đà Lạt trong tương lai, anh nhắn nhủ: “Cá nhân tụi mình và chắc cũng là của cả những người đang sống và kinh doanh ở nơi đây là Đà Lạt là luôn mong có nhiều du khách ghé thăm và sẽ có những mô hình kinh doanh bền vững có đầu tư tốt về dịch vụ cũng như hình ảnh đẹp để thu hút được mọi người khi ghé Đà Lạt”.

Hình ảnh homestay của Đợi Một Người (Nguồn: Page Đợi Một Người)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win