Không có tiền trả nợ, một phụ nữ lâm cảnh túng quẫn nên giở chiêu nói dối cần tiền đáo hạn ngân hàng để nhờ người thân giới thiệu vay mượn tiền tỷ rồi lẩn trốn, nên đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  • Bà chủ cửa hàng sim thẻ lừa đảo trên 50 tỷ đồng
  • Lừa đảo chơi biêu, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của 26 người

Ngày 16/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Thị Mận (SN 1994, trú ở phường 3, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) theo quy định tại khoản 4, điều 174 BLHS.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, trong 4 năm (2016-2020), Nguyễn Thị Mận cùng chồng mua bán đồ ăn vặt trước cổng Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa và phụ việc người thân bán nem, nhưng thu nhập không đủ sinh sống nên phải vay mượn nhiều người để tiêu xài, đến tháng 3/2021 tổng số tiền nợ đã tăng lên hơn 5,6 tỷ đồng.

        Bắt người phụ nữ nói dối để mượn tiền tỷ rồi… lẩn trốn -0
Nguyễn Thị Mận tại thời điểm công bố quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam

Do lâm vào tình trạng túng quẫn vì bị đòi nợ ráo riết, nên đầu tháng 4/2021 Mận nói dối là đang cần tiền đáo hạn ngân hàng để nhờ người thân giới thiệu gặp bà Trần Thị B.T (SN 1976, trú ở khu phố Phú Thọ 1, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) vay mượn 1 tỷ đồng. Sau đó Mận cùng chồng đến gặp bà B.T nhận tiền để sử dụng nhưng quá hạn cam kết không trả nợ, khiến cho chủ nợ nhiều lần lùng tìm.

Đến khi nghe tin bà T đòi khởi kiện dân sự tại TAND TP Tuy Hòa, Mận nhờ người thân đến nhà bà T trả được 200 triệu, phần còn lại 800 triệu đồng Mận cùng chồng “xù” nợ, đổi số điện thoại nhằm mục đích cắt đứt liên lạc với mọi người để lẩn trốn vào phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mưu sinh.

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Mận theo phê chuẩn của Viện KSND tỉnh Phú Yên, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi tạm trú của đối tượng này để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

  • Bà chủ cửa hàng sim thẻ lừa đảo trên 50 tỷ đồng Bà chủ cửa hàng sim thẻ lừa đảo trên 50 tỷ đồng
  • Lừa đảo chơi biêu, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của 26 người Lừa đảo chơi biêu, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của 26 người
Hữu Toàn

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win