Khoảng 160 bao rác, tương đương hơn 2 tấn rác gồm chất thải rắn, nilon, chai nhựa… đã được thu gom, phân loại chờ xử lý trong ngày đầu tiên phát động chiến dịch “Ngày Xanh núi Bà” diễn ra tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, Tây Ninh.

Sự kiện nhằm khởi động chuỗi hoạt động “Ngày Xanh núi Bà” với khẩu hiệu “Vì Núi Bà xanh, đồng hành dọn rác” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng cộng đồng du khách cùng phật tử văn minh do Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen phối hợp với hệ thống các chùa núi Bà và Sun World Ba Den Mountain phát động.

Empty

Ngay từ sáng sớm ngày 10/1, 200 phật tử, các tình nguyện viên đã háo hức có mặt, cùng tham gia chiến dịch dọn sạch rác tại các khu vực quanh chùa Bà, đường lên đỉnh núi Bà.

Empty

Làm việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn nên ai ai cũng hồ hởi. “Khi nhặt rác tại một khu vực tâm linh như chùa Bà thì tôi cảm thấy mình đang làm được một việc rất ý nghĩa, giúp cho cảnh quan Núi Bà nói riêng và Tây Ninh nói chung ngày càng sạch đẹp hơn”, chị Đỗ Huỳnh Như (người dân Tây Ninh) chia sẻ.

Empty

Cùng với các phật tử, tình nguyện viên và nhân viên khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, “Ngày Xanh núi Bà” còn có sự đồng hành của BTV, MC Võ Huỳnh Tấn Tài và BTV, MC Phú Khánh trong vai trò Đại sứ danh dự, cùng tham gia kêu gọi và lan tỏa những thông điệp tích cực đến với cộng đồng.

Empty

Vừa nhanh tay thoăn thoắt nhặt những vỏ lon, hộp sữa do khách du lịch bỏ lại bên vệ đường, MC Phú Khánh vừa chia sẻ: “Mọi người đến với núi Bà đều có tình yêu đặc biệt dành cho nóc nhà của Nam Bộ. Tất cả hãy cùng chung tay từ những hành động nhỏ như nhặt rác để xây dựng hình ảnh du lịch Tây Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, nâng tầm và phát triển”.

Empty

Hơn 2 tấn rác thải được tập kết, xử lý theo đúng quy trình để không ảnh hưởng đến môi trường.

Empty

Năm 2023, Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain đã lập kỷ lục khi đón tới 5 triệu lượt khách đi cáp treo, khẳng định vị thế khu du lịch hút khách hàng đầu cả nước. Với lượng khách lớn như vậy, không tránh khỏi một số hành khách vẫn còn hành vi chưa đẹp, xả rác bừa bãi.

Do đó, hoạt động Ngày Xanh núi Bà càng trở nên có ý nghĩa hơn khi góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của du khách và cả cộng đồng.

Empty

Có mặt tại núi Bà Đen đúng dịp diễn ra sự kiện Ngày Xanh, Hòa thượng Thích Niệm Thới, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh vui vẻ chia sẻ: “Về đây thấy môi trường chẳng những sạch đẹp mà còn phù hợp với ý nguyện của nhà chùa cũng như ý nguyện của mọi người”. Sự kiện hứa hẹn sẽ thu hút và xây dựng được một cộng đồng Phật tử Chung tay làm đẹp cho Núi Bà.

Empty

Chiến dịch nhặt rác làm sạch Núi Bà không chỉ diễn ra trong một ngày mà tiến tới sẽ triển khai theo hàng Quý trong năm 2024.

Đặc biệt, trong 2 tháng đầu năm – thời điểm núi Bà Đen đón lượng khách khổng lồ đổ về du xuân, vãn cảnh, lễ Phật, sự kiện Ngày Xanh sẽ được tổ chức lần lượt 3 đợt: ngày 10/1, giai đoạn cuối tháng 1 và sau Tết Nguyên đán.

Empty

Ông Trần Thái Nam, Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng những hành động đơn giản nhưng thực tế này sẽ truyền tải được thông điệp tích cực về du lịch văn minh, trách nhiệm đến đông đảo cộng đồng Phật tử cũng như du khách đến với núi Bà Đen”.

Thanh An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88