Theo thông báo từ quân đội, các lực lượng Israel đã tiến quân vào bệnh viện Al Shifa trong sáng sớm 15/11, dành cả ngày để đào sâu, tìm kiếm tại đây.

Sau đó, quân đội Israel công bố video cho thấy nhiều vũ khí tự động, lựu đạn, đạn dược… tìm thấy ở một tòa nhà bí ẩn bên trong bệnh viện.

Người phát ngôn quân đội, Chuẩn Đô đốc Israel Daniel Hagari cho biết: “Quân đội tiếp tục tìm kiếm trong bệnh viện một cách chính xác, dựa trên thông tin tình báo”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin, tìm kiếm những tài sản của phong trào Hồi giáo Hamas và phơi bày hành động của tổ chức này bên trong bệnh viện” – theo ông Hagari.

Israel công bố video chứng minh Hamas trữ vũ khí trong bệnh viện lớn nhất Dải Gaza - Ảnh 1.

Hình ảnh binh sỹ Israel đi vào bên trong bệnh viện Al Shifa

Quân đội Israel không đề cập tới việc có tìm thấy cửa hầm bí ẩn ở Al Shifa hay không dù trước đó họ khẳng định Hamas đã xây dựng một hệ thống đường hầm bên dưới bệnh viện.

Về phía Hamas, trước thông báo mới nhất từ quân đội Israel, thành viên cấp cao của Hamas Ezzat El Rashq khẳng định Israel nói dối, cho rằng họ đưa vũ khí, trang phục và công cụ rồi đặt vào bệnh viện để tạo chứng cứ.

“Chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi thành lập một ủy ban từ Liên hợp quốc, Tổ chức Y tế Thế giới và Chữ thập đỏ để xác minh những lời nói dối từ Israel” – ông Rashq nói.

Theo ghi nhận của hãng tin WAFA (Palestine) các lực lượng Israel đã tấn công vào khu bệnh viện Al Shifa lần thứ hai trong 24 giờ, sử dụng xe ủi, phương tiện quân sự.

Còn theo hãng tin Shehab, xe tăng Israel đã tấn công vào Al Shifa từ phía Nam bệnh viện và đã có tiếng súng vang lên ở khu vực này.

Video Israel công bố hình ảnh được cho là vũ khí, đạn dược Hamas giấu tại bệnh viện Al Shifa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88