Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 1

EM90 là mẫu xe thuần điện thứ 3 của Volvo trong vòng một năm qua, sau EX90 và EX30 (Ảnh: Volvo).

Minivan có thể không còn là lựa chọn xe gia đình số 1 ở Bắc Mỹ và châu Âu, do bị lấn át bởi thể loại SUV. Ở nhiều thị trường châu Á, dòng xe này vẫn đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là các mẫu xe cao cấp. Riêng tại Trung Quốc, gần nửa triệu xe minivan đã đến tay khách hàng trong nửa đầu năm nay.

Volvo, thương hiệu xe Thụy Điển giờ đây thuộc tập đoàn Geely của Trung Quốc, quyết định nhập cuộc bằng mẫu minivan đầu tiên. Sản phẩm với tên gọi EM90, sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe đa dụng (MPV).

Đây là mẫu xe thuần điện, có khả năng di chuyển hơn 720km sau mỗi lần sạc. Được thiết kế đặc biệt cho thị trường Trung Quốc, EM90 sẽ cạnh tranh trực diện với dòng Lexus LM. 

Volvo khẳng định rằng EM90 lấy cảm hứng từ Duett 1953, một mẫu station wagon cỡ lớn khá được ưa chuộng cho tới năm 1969. Tuy nhiên, nếu đỗ Volvo EM90 bên cạnh Zeekr 009 – một mẫu xe cùng của tập đoàn Geely, không khó để nhận ra nét tương đồng giữa chúng.

Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 2

Lưới tản nhiệt mang nét đặc trưng của Volvo, đèn pha tạo hình búa Thor và một số chi tiết trang trí tạo sự khác biệt cho EM9 so với nguyên mẫu Zeekr 009 (Ảnh: Volvo)

Về kích thước, Volvo chưa công bố thông số cụ thể nhưng với kiểu dáng gần như giống hệt nhau, nhiều khả năng EM90 sẽ có kích thước na ná Zeekr 009, tức là dài 5.209mm, rộng 2.024mm, và 1.867mm, với chiều dài cơ sở 3.205mm.

Mô-tơ điện công suất 268 mã lực đặt ở cầu sau cho xe khả năng tăng tốc 0 lên 100km/h trong 8,3 giây. Xe dùng cụm pin 116kWh do CATL cung cấp, có khả năng sạc từ 10% lên 80% trong chưa đến 30 phút.

Volvo khẳng định rằng EM90 có phạm vi hoạt động 738km theo tiêu chuẩn đường thử CLTC của Trung Quốc (thường cao hơn 10-20% so với tiêu chuẩn WLTP phổ biến ở các thị trường khác).

Giống như mẫu SUV hạng sang EX90, tân binh EM90 cũng được trang bị hệ thống sạc hai chiều, cho phép người dùng biến cụm pin của xe thành nguồn cung cấp điện cho các xe điện hoặc thiết bị điện khác.

Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 3

EM90 được cho là có kích cỡ tương đương Zeekr 009 (Ảnh: Volvo).

Volvo chưa xác nhận EM90 có bản sử dụng hai mô-tơ điện giống như bản cao cấp nhất của Zeekr 009 hay không. Với trang bị hai mô-tơ điện cho công suất kết hợp đạt 536 mã lực, Zeekr 009 có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 4,5 giây, được coi là mẫu minivan nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Được thiết kế để có thể vừa là xe gia đình hạng sang vừa là văn phòng di động, Volvo EM90 có 3 hàng ghế, với bố trí chỗ ngồi kiểu 2+2+2. Hai ghế giữa đặc biệt tiện nghi, không chỉ có tính năng ngả lưng chỉnh điện, sưởi ấm, và thông gió, mà còn được trang bị bàn gập phía trước.

Trang bị phục vụ nhu cầu giải trí hoặc họp video trực tuyến là màn hình 15,6 inch treo trên trần, hỗ trợ cả máy chiếu di động và các ứng dụng của bên thứ 3.

Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 4

Với màn hình lớn treo trên trần phía trước, không gian bên trong xe Volvo EM90 có thể trở thành phòng họp trực tuyến hoặc rạp chiếu phim di động (Ảnh: Volvo).

Volvo cho biết, chỉ cần một cái gõ nhẹ vào nút điều khiển hoặc ra lệnh bằng giọng nói, người dùng có thể dễ dàng mở màn hình, bắt đầu cuộc họp trực tuyến hoặc giải trí. Màn hình, ghế ngồi, cửa sổ, điều hòa và hệ thống đèn nội thất sẽ được điều chỉnh theo cho phù hợp.

Ở phía trước, cabin được thiết kế theo phong cách tối giản, với táp-lô có điểm nhấn là màn hình trung tâm dạng máy tính bảng, cỡ 15,4 inch, cùng một màn hình nhỏ ở sau vô-lăng; có rất ít núm điều khiển vật lý.

EM90 được trang bị rất nhiều hệ thống hỗ trợ lái hiện đại, sử dụng cảm biến, camera độ phân giải cao, camera 360, radar sóng mm và radar dùng sóng siêu âm.

Volvo EM90 được thiết kế theo thị hiếu Trung Quốc và hiện cũng mới chỉ có kế hoạch phân phối ở thị trường này. Xe sẽ có giá bán khởi điểm 818.000 nhân dân tệ, tương đương 113.800 USD theo tỷ giá hiện tại (hơn 2,7 tỷ đồng).

Một số hình ảnh chi tiết của Volvo EM90:

Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 5
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 6
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 7
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 8
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 9
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 10
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 11
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 12
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 13
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 14
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 15
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 16
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 17
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 18
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 19
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 20
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 21
Mẫu minivan đầu tiên của Volvo: Thương hiệu Thụy Điển, hồn cốt Trung Quốc - 22

(Ảnh: Volvo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex