CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua chủ trương vay vốn tại hai công ty con là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long và CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú. Hai công ty này sẽ thực hiện các thủ tục vay vốn và phát hành bảo lãnh tại MB – Chi nhánh Sài Gòn.

Mục đích cho vay là nhằm tài trợ các chi phí để triển khai hai dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 tại phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương do hai công ty Thiên Long và Hòa Phú làm chủ đầu tư.

Tổng hạn mức cấp tín dụng tối đa MB Bank cấp cho hai công ty này là 3.200 tỷ đồng với các mục đích thanh toán bù đắp chi phí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chi phí đầu tư để thực hiện xây dựng.

Còn tổng số tiền bảo lãnh tối đa là hơn 2.154 tỷ đồng để bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ thực hiện dự án và bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tổng hạn mức cấp tín dụng trên không bao gồm khoản tiền gần 700 tỷ đồng mà MB Bank đã giải ngân cho Hòa Phú và Thiên Long.

Tài sản bảo đảm cho khoản hạn mức là toàn bộ cổ phần của Phát Đạt đang sở hữu tại CTCP Bất động sản đầu tư và phát triển cao ốc Bình Dương, các quyền sử dụng đất tại dự án Thuận An 1 và Thuận An 2, tài sản của bên thứ ba để đảm bảo cho tất cả các nghĩa vụ vay vốn của công ty Thiên Long và Hòa Phú tại MB Bank.

Ngoài ra, Phát Đạt đồng ý cam kết sẽ thông qua Công ty Cao ốc Bình Dương thực hiện việc góp vốn bổ sung vào Công ty Thiên Long và Hòa Phú để triển khai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2 nếu dự án thiếu hụt nguồn vốn triển khai.

Được biết, dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 có diện tích khoảng 18,147 m2, quy mô dân số khoảng 3.811 người, cao tối đa 39 tầng cao và 3 – 4 tầng hầm, số lượng khoảng 3.133 căn hộ.

Trong khi đó, khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2 diện tích 26.531 m2, quy mô dân số khoảng 3.985 người, cũng có độ cao tối đa là 39 tầng cao và 3 – 4 tầng hầm, dự kiến có khoảng 3.500 căn hộ và 17 căn nhà ở liên kế tối đa 5 tầng.

Tổ hợp hai dự án trên được Phát Đạt đặt tên thương mại là Bình Dương Tower. Tổng mức đầu tư của dự án theo công bố của Phát Đạt là 9.374 tỷ đồng. Tại cuối quý II/2023, tổng chi phí liên quan đến dự án này đã vượt hơn 2.360 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88