Nhịp sống trẻ

17/11/2023 07:42 GMT+7

Mong doanh nghiệp Hàn Quốc đồng hành cùng người dân Việt

tác giả

CÔNG TRIỆU

Ông Kwon Soon Chil, phó tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, gửi gắm tại Đêm từ thiện KOCHAM 2023 tối 16-11 tổ chức ở TP.HCM.

Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc trao 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc trao 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

Tích cực với trách nhiệm xã hội

Ông Kwon Soon Chil gọi Đêm từ thiện KOCHAM 2023 do Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tổ chức là sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc.

Theo ông, tình hình kinh tế thế giới đang bất ổn với các cuộc xung đột, doanh nghiệp trải qua thời kỳ khó khăn, tăng trưởng chậm do lãi suất thấp và chiến tranh thương mại.

Cảm ơn các doanh nghiệp, phó tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM nói dù đang trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng họ vẫn tích cực tham gia hoạt động trách nhiệm xã hội, hỗ trợ những người bạn trong hoàn cảnh khó khăn hơn.

KOCHAM đóng vai trò cầu nối đưa tiếng nói của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đến các cơ quan Chính phủ Việt Nam.

Đồng thời góp phần tích cực cải thiện môi trường kinh doanh, bảo đảm và tin tưởng quyền lợi của doanh nghiệp, trở thành nền tảng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

“Trên tinh thần yêu thương, chia sẻ và quan tâm, KOCHAM đã tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp qua từng năm”, ông phát biểu.

Nỗ lực vì một Việt Nam phát triển

Ông Choi Bun Do – chủ tịch KOCHAM – chia sẻ các doanh nghiệp Hàn Quốc đều ý thức hướng tới cộng đồng.

Từ khi thành lập năm 2003, hiệp hội cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã duy trì tổ chức Đêm từ thiện thường niên với nhiều hoạt động chia sẻ và đồng hành cùng xã hội Việt Nam.

20 năm qua, KOCHAM trở thành biểu tượng đóng góp cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam và thích ứng với xã hội Việt Nam dựa trên sự hỗ trợ, ủng hộ của các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Những năm gần đây đã chú trọng tới chương trình trao học bổng khuyến học cho các thế hệ tương lai tại Việt Nam.

“Cộng đồng doanh nhân của Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc sẽ luôn làm tốt vai trò to lớn trong quá trình hợp tác, phát triển giữa hai nước.

Đồng thời chùng tôi sẽ chân thành nỗ lực hết mình đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị, cơ quan tổ chức của Việt Nam”, ông Choi Bun Do nói.

Hơn 12 tỉ đồng hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam

Thông qua Đêm từ thiện KOCHAM 2023, hiệp hội đã quyên góp được hơn 12 tỉ đồng từ 119 đơn vị tham gia để thực hiện các chương trình đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn tại miền Trung và miền Nam của Việt Nam.

Hiệp hội hiện có gần 1.000 doanh nghiệp thành viên, đại diện hơn 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại miền Trung và miền Nam nước ta. Trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động trong lĩnh vực kinh tế trọng điểm.

Bên cạnh hỗ trợ hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần vào sự phát triển, hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, KOCHAM còn có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Mỹ, Hàn, Nhật sang Việt Nam tìm nhà cung cấp vật liệu cho ngành điện, cơ khí...Doanh nghiệp Mỹ, Hàn, Nhật sang Việt Nam tìm nhà cung cấp vật liệu cho ngành điện, cơ khí…

Đông đảo doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp đến từ Mỹ, Hàn, Nhật… đã chọn lọc và xác nhận sẽ tiếp xúc với hàng trăm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng, với hơn 500 cuộc kết nối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Tổng lãnh sự quán

KOCHAM

Đêm từ thiện KOCHAM

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  jun88

  jun88

  789win

  12Bet

  Sex

  789win

  789win