Sáng 17/11, Everton được thông báo bị trừ 10 điểm do vi phạm luật công bằng tài chính. Everton không phải là đội bóng Anh đầu tiên bị trừ điểm trong lịch sử. 30 năm trước, MU và Arsenal đã trải qua điều tương tự.

  • Ngán ngẩm với thống kê cực tệ của hàng công MU, nhìn đâu cũng thấy vấn đề

    Ngán ngẩm với thống kê cực tệ của hàng công MU, nhìn đâu cũng thấy vấn đề

     17/11/2023 15:56

MU và Arsenal từng bị trừ điểm như thế nào hơn 30 năm trước?

Sáng 17/11, Ủy ban độc lập của giải Ngoại hạng Anh thông báo, câu lạc bộ Everton bị trừ 10 điểm ở mùa giải này do vi phạm quy định công bằng tài chính. “The Toffees” đã vượt quá mức lỗ cho phép là 250 triệu bảng trong ba năm và đã bị Premier League trừng phạt. Án phạt khiến Everton rớt xuống vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2023-24, bằng điểm đội bét bảng Burnley, chỉ hơn về hiệu số bàn thắng bại. Everton tuyên bố họ sẽ kháng cáo quyết định này.

Everton không phải là đội bóng Anh đầu tiên bị trừ điểm trong lịch sử. 30 năm trước, MU và Arsenal đã trải qua điều tương tự. Tuy nhiên, MU và Arsenal không bị trừ điểm vì vi phạm các quy định tài chính mà thay vào đó là một cuộc ẩu đả trên sân dẫn đến biện pháp kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Sự việc xảy ra ở trận đấu thuộc Division One diễn ra tại Old Trafford vào ngày 20 tháng 10 năm 1990. Pha vào bóng thô bạo của Nigel Winterburn với hậu vệ cánh Dennis Irwin của MU ở giữa hiệp hai đã gây ra một cuộc ẩu đả trên sân với sự tham gia của tổng cộng 21 cầu thủ. Nỗ lực làm dịu tình hình chỉ càng tăng thêm sự hỗn loạn. 

MU và Arsenal từng bị trừ điểm như thế nào hơn 30 năm trước? - Ảnh 2.

MU và Arsenal từng bị trừ điểm như thế nào hơn 30 năm trước? - Ảnh 3.

21 cầu thủ tham gia vào màn ẩu đả.

Mọi cầu thủ của MU đều tham gia vào khoảnh khắc điên rồ đó, trong khi thủ môn David Seaman của Arsenal là cầu thủ đội khách duy nhất không tham gia. Điều đáng ngạc nhiên là không có thẻ đỏ nào được rút ra trong trận đấu mà sau này được mệnh danh là “Trận chiến Old Trafford”.

Vụ ẩu đả giữa cầu thủ MU và Arsenal trong trận đấu năm 1990.

Hậu quả của màn hỗn chiến là Arsenal bị trừ 2 điểm, MU bị trừ 1 điểm và hai đội bị phạt thêm 50.000 bảng Anh.

Everton là câu lạc bộ thứ 6 trong lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh bị trừ điểm. Sunderland là đội đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh bị trừ điểm ở thế kỷ trước khi họ tung vào sân một cầu thủ chưa đăng ký trong mùa giải 1890/91. Một đội bóng vùng Đông Bắc khác cũng bị trừ điểm là Middlesbrough. Họ phải đối mặt với án phạt trừ 3 điểm sau khi không hoàn thành được một trận đấu ở mùa giải 1996/97. Năm 2010, Portsmouth bị trừ chín điểm do phá sản. Tottenham cũng từng bị trừ 12 điểm vì những sai phạm lịch sử về tài chính trước khi mùa giải 1994/95 bắt đầu, nhưng án phạt này sau đó đã bị thu hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88