Đã 11 năm nay cô Nguyễn Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh duy trì đều đặn việc đến trường từ sáng sớm, đứng đón và trao cho các em học sinh những cái ôm, đập tay, lời chúc cho một ngày mới đầy năng lượng tích cực. Năm học 2023-2024, trường có trên 1.400 học sinh, đồng nghĩa mỗi ngày cô trao bằng đó cái ôm, đập tay, lời chúc, với mong muốn tạo cho các em môi trường học tập hạnh phúc, thân thiện, an toàn đúng nghĩa.

*Kiên trì giang vòng tay – truyền yêu thương

Mỗi sáng đến trường, hình ảnh quen thuộc mà các phụ huynh, học sinh được nhìn thấy là cô giáo hiệu trưởng thanh lịch trong trang phục áo dài truyền thống, với nụ cười tươi, cánh tay dang rộng trao những cái ôm, chạm tay đến các em học sinh kèm theo lời chúc “chào con yêu”, “chúc con ngày học tập vui vẻ”…Hành động ấy tưởng chừng đơn giản nhưng đã mang lại hiệu ứng to lớn, trở thành món ăn tinh thần, tạo năng lượng tích cực mỗi ngày của các em học sinh và phụ huynh.

Ngay Nha giao Viet Nam 20/11: Gieo mam yeu thuong o truong hoc hanh phuc hinh anh 1Học sinh Trường Tiểu học Hà Khẩu hào hứng, tích cực trong ngày mới bằng sự chào đón của cô giáo Thuỷ và sự thân thiện của các giáo viên khác. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Em Nguyễn Gia Huy lớp 5A4, Bùi Kim Khánh lớp 5A3, em Nguyễn Thị Thảo Nguyên lớp 5A1 và nhiều học sinh khi được hỏi về cảm nhận mỗi sáng đến trường được cô hiệu trưởng chờ đón các em đều cảm thấy rất ấm áp, vui vẻ. Nhiều năm nay, rất hiếm khi cô vắng mặt, vào ngày mưa, cô vẫn mặc áo dài, đội nón hoặc cầm ô đứng đợi và chào đón các em, vì thế nên chúng em rất vui khi đi học mỗi ngày.

Cũng như các em học sinh, các bậc phụ huynh ở Trường Tiểu học Hà Khẩu đều rất cảm động khi mỗi ngày đưa con đến trường đều nhìn thấy con em mình được hiệu trưởng dang vòng tay ôm con, chúc con một ngày học tập hiệu quả… Anh Nguyễn Văn Hải, phụ huynh học sinh cho biết, từ khi chuyển về trường cô Thủy đã thực hiện đón học sinh từ cổng khiến anh và nhiều phụ huynh khác bất ngờ. Anh cũng nể phục khi cô duy trì nhiều năm hoạt động ấm áp này, mỗi ngày dù nắng hay mưa khi con đến trường đều thấy cô đứng đón. Hành động đó đã làm cho hình ảnh người giáo viên đã đẹp càng thêm đáng kính, thân thiện hơn, nhất là khi cô lại là người quản lý. Do vậy, mỗi ngày đưa con đến lớp, anh Hải đều rất yên tâm khi thấy con mình biết cách thể hiện tình cảm với người thân, biết chia sẻ nhiều hơn, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp và học tập…

*Khỏa lấp khoảng trống yêu thương

Trước khi chuyển về nhận công tác tại Trường Tiểu học Hà Khẩu, cô Nguyễn Bích Thủy đã từng công tác tại hai trường tiểu học khác ở thành phố Hạ Long. Cũng ở những nơi đó, cô Nguyễn Bích Thủy bắt đầu đến trường từ sáng sớm để đón trẻ, năm 2019 khi chuyển về ngôi trường mới cô vẫn duy trì và trở thành việc làm hàng ngày.

Ngay Nha giao Viet Nam 20/11: Gieo mam yeu thuong o truong hoc hanh phuc hinh anh 2Đã 11 năm nay, cô Nguyễn Bích Thủy duy trì việc đón các học sinh ở cổng trường. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Cô Nguyễn Bích Thủy chia sẻ, xuất phát là từ việc ở những ngôi trường cô công tác, đặc thù phụ huynh là công nhân ngành than, tiểu thương buôn bán nhỏ. Họ phải làm ca, đi buôn bán từ rất sớm, nên các con cũng phải đi học sớm, do vậy cô đã có mặt ở trường từ 6 giờ để đón với mong muốn sẽ phần nào giúp các con thấy ấm áp hơn, phụ huynh yên tâm hơn. Những hành động đó xuất phát từ tình yêu thương đối với học sinh, từ những ánh mắt trong veo ngây thơ của trẻ và niềm tin yêu, kính trọng của phụ huynh dành cho cô. Thời điểm đầu mới thực hiện cô cũng bỡ ngỡ, nhưng càng làm cô càng cảm thấy có động lực hơn khi chính các học sinh vui vẻ, gần gũi với giáo viên hơn. Sau này, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động xây dựng mô hình trường học hạnh phúc thì nhà trường thấy rằng cần tiếp tục điều chỉnh để thêm thân thiện, gần gũi với học sinh.

Theo cô, ngôi trường hạnh phúc trước tiên phải xuất phát từ tình yêu thương. Bởi giá trị cốt lõi của trường học hạnh phúc là “Yêu thương, An toàn, Tôn trọng”. Trường học hạnh phúc là nơi giáo viên, nhân viên và học sinh có môi trường học tập, làm việc vui vẻ, thoải mái. Nếu như có ngày nào cô vắng mặt thì sẽ có thành viên trong Ban giám hiệu, giáo viên đón các em. Tuy nhiên 11 năm qua và những năm sau này, cô vẫn sẽ cố gắng để không bỏ lỡ những buổi sáng ý nghĩa, được đích thân đón các em học sinh đến trường.

Việc làm của cô hiệu trưởng đã lan tỏa đến các giáo viên, nhân viên học sinh trong toàn trường về sự kiên trì, tình yêu thương, để mỗi giáo viên nhìn vào học tập và hoàn thiện mình hơn.

Ngay Nha giao Viet Nam 20/11: Gieo mam yeu thuong o truong hoc hanh phuc hinh anh 3Mỗi ngày trước cổng trường, cô Thủy thanh lịch trong bộ áo dài truyền thống chào đón các em học sinh. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN

Cô giáo Nguyễn Hương Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Hà Khẩu chia sẻ, có những ngày sức khỏe không tốt nhưng cô hiệu trường vẫn duy trì việc chào đón học sinh. Gần đây, cô Thủy mới phát hiện bản thân có bệnh hiểm nghèo nhưng cô vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, vẫn bền bỉ mỗi ngày có mặt từ rất sớm, truyền nguồn năng lượng tích cực, để cả trường có ngày học tập hiệu quả.

Phó trường phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long Nguyễn Vân Anh nhận định, việc làm của cô Thủy thể hiện tình cảm yêu thương, trân trọng của hộ với học trò, cổ vũ các em học sinh đến trường, đồng thời tạo ra một trường học hạnh phúc để giáo viên, học sinh được yêu thương, an toàn, phát huy tốt nhất năng lực, sở trường. Những năm học gần đây, nhà trường luôn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, giảng dạy. Cách làm của cô Thủy tiếp thêm nguồn cảm hứng để ở những ngôi trường khác, bằng nhiều cách làm khác sẽ mang đến môi trường giáo dục toàn diện, tạo ra những giá trị thực chất, cốt lõi.

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex