Trước khi đọc Nỗi đau này không thuộc về bạn (Mark Wolynn – người sáng lập phương pháp ngôn ngữ lõi giúp chữa lành các sang chấn liên thế hệ, biên dịch: Trần Tiễn Cao Đăng), hẳn không ít người sẽ nghĩ những cảm xúc như lo âu, ám ảnh, sợ hãi… đến từ chính mình, hoặc từ những sang chấn cá nhân đã trải qua trong cuộc sống. Tuy nhiên, Nỗi đau này không thuộc về bạn sẽ cho người đọc một góc nhìn khác, rằng nỗi đau này vốn không bắt đầu từ bạn, chúng ta chỉ đang kế thừa nó…

'Nỗi đau này không thuộc về bạn': Thấu hiểu và chữa lành sang chấn tâm lý- Ảnh 1.

Nỗi đau này không thuộc về bạn (First News và NXB Dân Trí ấn hành) đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, thuộc top 10 cuốn sách về chấn thương hay nhất năm 2023 do Oprah Daily bình chọn

NXB

Chữa lành những sang chấn liên thế hệ

Dựa trên những thành quả nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thần kinh, di truyền học biểu sinh, tâm lý hậu sang chấn và những trải nghiệm cá nhân trong quá trình chữa lành cho chính mình cũng như làm việc với các thân chủ, tác giả Mark Wolynn cho rằng mỗi người chúng ta đều có khả năng di truyền những tổn thương tâm lý từ thế hệ trước.

Theo đó, ông cho rằng trong vô thức, chúng ta sống lại nỗi lo lắng của mẹ, lặp lại sự thất vọng của cha, tái hiện những mối quan hệ đổ vỡ của cha mẹ, ông bà mình. Bởi vì nỗi đau ban đầu bị chôn vùi, đè nén nên đã tự tìm đường quay trở lại và được chuyển tiếp sang các thế hệ sau. Nó được gọi là sang chấn liên thế hệ.

'Nỗi đau này không thuộc về bạn': Thấu hiểu và chữa lành sang chấn tâm lý- Ảnh 2.

Tác giả Mark Wolynn

T.L

Cuốn sách Nỗi đau này không thuộc về bạn là công trình tiên phong nghiên cứu, khảo sát, phân tích một cách chi tiết về việc thấu hiểu và chữa lành những sang chấn liên thế hệ này. Theo Mark Wolynn: “Vì không nhận thức được gốc rễ của những triệu chứng mình gặp phải vốn thuộc về một thế hệ đi trước, ta thường cho rằng nguồn cơn vấn đề đến từ trải nghiệm đời sống của chính mình, vậy là ta đi vào ngõ cụt, bất lực trong việc tìm giải pháp”.

Ông phân tích, khi một chấn thương xảy ra, nó không phải lúc nào cũng kết thúc ở cá nhân đã trải qua sang chấn đó. Những bi kịch tổn thương – như bị bỏ rơi, tự sát, chiến tranh hoặc sự ra đi quá sớm của một người thân có thể gây ra những cơn sóng trầm uất, lan từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nói một cách đơn giản, nhiều người sẽ vô thức hồi tưởng và tái hiện những bi kịch từ các thế hệ trước.

'Nỗi đau này không thuộc về bạn': Thấu hiểu và chữa lành sang chấn tâm lý- Ảnh 3.

Sách từng đoạt giải bạc của Nautilus Book Award 2016 về lĩnh vực tâm lý học

NXB

Với bố cục 3 phần chặt chẽ, Nỗi đau này không thuộc về bạn sẽ giúp bạn chuyển hóa những chấn thương tâm lý được truyền lại qua các thế hệ trong gia đình, hóa giải được nỗi đau nguyên gốc, phá vỡ vòng lặp để được sống một cuộc đời trọn vẹn.

Xuyên suốt cuốn sách Nỗi đau này không thuộc về bạn, Mark Wolynn còn cung cấp cho độc giả những công cụ, bài tập và câu hỏi đầy khiêu khích để mỗi người có thể tự khám phá những trở ngại của chính bản thân và biết đâu có thể tự vượt qua những nỗi âu lo không đáng có.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88