Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tomikazu Fukuda
Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tomikazu Fukuda

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương vui mừng chào đón Thống đốc Tomikazu Fukuda đến thăm và làm việc tại Nhà Quốc hội; cho rằng, chuyến thăm càng có ý nghĩa khi Việt Nam và Nhật Bản đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.

Thống đốc cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã dành thời gian tiếp; nêu rõ, Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Thống đốc thông báo đến Phó Chủ tịch Quốc hội những kết quả làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc và việc đã ký kết biên bản hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, từ đầu năm đến nay, hai bên đã có nhiều đoàn các cấp và cả cấp cao thăm lẫn nhau, tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm quy mô, có ý nghĩa, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và làm sâu sắc tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết giữa người dân hai nước. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương, coi đây là kênh hiệu quả để thúc đẩy, tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, lao động, giao lưu nhân dân… giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tomikazu Fukuda (1)
Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tomikazu Fukuda

Ghi nhận những quyết tâm, nỗ lực và sáng kiến của Thống đốc cũng như của chính quyền tỉnh Tochigi trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Phó Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Thống đốc đã luôn quan tâm, có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc thuận lợi tại tỉnh và tích cực thúc đẩy các doanh nghiệp của tỉnh đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động hiệu quả, thực chất của Thống đốc tỉnh Tochigi với tỉnh Vĩnh Phúc; tin tưởng, với sự nỗ lực, tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Tochigi và các địa phương Việt Nam, nhất là với tỉnh Vĩnh Phúc, sẽ trở thành điểm sáng và là điển hình cho quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tomikazu Fukuda chụp hình lưu niệm
Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản Tomikazu Fukuda cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Thống đốc và Chính quyền tỉnh Tochigi tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh và Việt Nam đạt được nhiều bước tiến mới, thực chất và hiệu quả hơn nữa. Trong đó, thúc đẩy các hoạt động giao lưu đoàn, đặc biệt là giao lưu nghị sĩ; ủng hộ cơ quan dân cử của tỉnh tăng cường hợp tác, giao lưu với HĐND – cơ quan dân cử địa phương của Việt Nam. Mở rộng hợp tác với địa phương Việt Nam; thúc đẩy hợp tác không chỉ với tỉnh Vĩnh Phúc mà còn với nhiều địa phương khác của Việt Nam, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân địa phương…

Thống đốc Tomikazu Fukuda khẳng định, sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các ký kết với Vĩnh Phúc và tăng cường mở rộng quan hệ với các địa phương khác của Việt Nam; nhấn mạnh, đây sẽ là những hoạt động thiết thực để đưa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn. Thống đốc mong muốn, Quốc hội Việt Nam tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ các chương trình hợp tác của tỉnh Tochigi với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex