(Xây dựng) – Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn bức xạ, hạt nhân cho các đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ tại các cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã mở lớp tập huấn về an toàn bức xạ hạt nhân cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc tập huấn an toàn bức xạ hạt nhân năm 2023
Lớp tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin, kiến thức cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Kỹ thuật bức xạ và hạt nhân đã và đang được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại, những tác hại do sự cố bức xạ và hạt nhân gây ra có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 120 cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ. Các cơ sở bức xạ nói chung đều có ý thức về việc phải đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ.

Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn bức xạ, hạt nhân cho các đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ tại các cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ, lớp tập trang bị kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức chuyên sâu, cập nhật thông tin mới về an toàn bức xạ cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên phổ biến các văn bản pháp luật mới về lĩnh vực an toàn bức xạ; Thông tư 12/2023/TT- BKHCN ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

Theo chia sẻ của một số học viên, lớp tập huấn chỉ diễn ra trong 2 ngày nhưng đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cung cấp thông tin mới cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ tại các cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Ngoài tiếp thu kiến thức mới, học viên được trao đổi, thảo luận những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động đảm bảo an toàn bức xạ trên thực tế triển khai tại cơ sở. Đồng thời, các học viên đã được các giảng viên giải đáp các thắc mắc về lĩnh vực an toàn bức xạ và năng lượng nguyên tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88