Chú thích ảnh
 Họp báo giới thiệu “Hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ Dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023. Ảnh: PV

Tại buổi họp báo giới thiệu “Hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ Dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023″ tổ chức ngày 16/11, TS. Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết: “Đến nay, vấn đề nuôi trồng dược liệu trong nước đã được quan tâm; tuy nhiên, vẫn có những dược liệu không nuôi trồng được và phải nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc. Việt Nam đang tăng cường nuôi trồng dược liệu để đối trọng giữa nhập khẩu và xuất khẩu”.

Thời gian qua, Đảng, Chính phủ đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích hỗ trợ ưu đãi đầu tư phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của dược liệu Việt Nam góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Hiện nay, nhiều đơn vị đã đầu tư để nuổi trồng và phát triển dược liệu theo liên kết chuỗi quy mô công nghiệp, hướng tới sản xuất dược liệu theo hướng chuyên canh, tạo thành sản phẩm có thương hiệu và uy tín trên thị trường theo vùng miền.

Tuy nhiên, hiện nhiều đơn vị nuôi trồng dược liệu vẫn còn lúng túng vì chưa tiếp cận được với các đơn vị kinh doanh, phân phối và sử dụng trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88