Ngày 17/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ 3 chuyên khoa: Chấn thương, Vi phẫu – Tạo hình, Tim mạch và Lồng ngực của Bệnh viện đã cấp cứu, tạo hình thành công cánh tay gần đứt rời cho chị N.K.H (18 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bị tai nạn giao thông do áo chống nắng cuốn vào bánh xe máy.

Theo lời kể của chị H. và người nhà, ngày 19/10, khi đang được chồng chở bằng xe máy thì đột nhiên vạt áo chống nắng mà chị đang mặc bị cuốn vào bánh xe, kéo theo cánh tay.

leftcenterrightdel
 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân (Ảnh: BV Việt Đức).

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã huy động 3 ekip mổ gồm: Phẫu thuật Chấn thương, Phẫu thuật Mạch máu và Phẫu thuật Vi phẫu – Tạo hình để mổ và nối lại cánh tay cho nữ bệnh nhân.

Sau phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân tỉnh táo trở lại, các bác sĩ đã giữ lại được cánh tay trái cho người bệnh. Một tuần sau, các bác sĩ tiếp tục phẫu thuật lấy da đùi ghép da cho cánh tay trái của bệnh nhân. 

Theo các bác sĩ, rất may bệnh nhân được cơ sở y tế tuyến dưới sơ cứu đúng cách và chuyển cấp cứu lên tuyến trên kịp thời, phần chi thể đứt rời được bảo quản đúng cách.

Nếu chậm trễ, bệnh nhân có thể bị sốc do mất máu, đau chấn thương và nhiễm trùng. Thậm chí nếu không được các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân sẽ rất dễ bị hoại tử cánh tay, phải cắt cụt hoặc nặng nhất là tử vong.

Thời gian qua, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tiếp nhận các ca tai nạn, chấn thương do áo chống nắng hay áo mưa gây ra.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân nên chọn các loại áo chống nắng hay áo mưa gọn gàng, đặc biệt cần thật cẩn thận và chú ý khi sử dụng các loại áo có vạt dài khi di chuyển bằng xe máy, xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện, đảm bảo tuyệt đối tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

Khi không may có sự cố, tai nạn xảy ra, cần sơ cứu cho bệnh nhân nhanh nhất có thể, bất động và đồng thời đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế chuyên sâu gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win