Chia sẻ trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) ngày 16/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu ném bom một ngôi nhà được cho là của ông Ismail Haniyeh.

IDF khẳng định ngôi nhà này được sử dụng làm nơi họp mặt của các lãnh đạo cấp cao Hamas.

Ông Haniyeh là người đứng đầu Văn phòng Chính trị và là một trong những quan chức cấp cao nhất của Hamas, do đó nhiều quốc gia coi ông Haniyeh chính là thủ lĩnh của Hamas.

Tiêm kích Israel oanh tạc nhà thủ lĩnh hàng đầu Hamas - Ảnh 1.

Ông Ismail Haniyeh được coi là thủ lĩnh hàng đầu Hamas

Vai trò của ông Ismail Haniyeh trong phong trào Hồi giáo Hamas bắt đầu nổi bật từ cuối những năm 1990. 

Ông này từng là cánh tay phải của người sáng lập Hamas Ahmed Yassin trước khi giáo sĩ này bị ám sát vào năm 2004. Ông được bầu làm Thủ tướng Chính quyền Dân tộc Palestine sau khi lãnh đạo Hamas giành chiến thắng vào năm 2006.

Năm 2017, ông Haniyeh được chọn làm thủ lĩnh Hamas và kiểm soát phần lớn các hoạt động chính trị của nhóm này bên ngoài Gaza.

Bên cạnh động thái trên, cùng ngày quân đội Israel thông báo đã xác định và phá hủy kho vũ khí của lực lượng hải quân Hamas, chứa thiết bị lặn, thiết bị nổ và vũ khí.

Đồng thời, các lực lượng Israel đã “tấn công chiến binh Hamas và xác định vũ khí bao gồm đai nổ, thùng thuốc nổ, tên lửa chống tăng, thiết bị liên lạc và tài liệu tình báo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88