Bất động sản

Tối ưu điểm mạnh của BĐS công nghiệp, thu hút đầu tư bền vững

Trang Nhi 17/11/2023 – 09:01

Việt Nam có nhiều triển vọng dài hạn để phát triển bất động sản (BĐS) công nghiệp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần Việt Nam cần tối ưu những điểm mạnh này, kết hợp với cải thiện điểm yếu để đảm bảo thu hút một cách hiệu quả và bền vững.

Hiện giá thuê đất trong khu công nghiệp tại Việt Nam hiện dao động ở mức 90 – 310 USD/m2/kỳ hạn, thấp hơn khoảng 20% so với Thái Lan và Indonesia. Cộng với những chính sách ưu đãi như giảm thuế đất và VAT đang áp dụng đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn của BĐS công nghiệp Việt Nam.

bds-cong-nghiep-1.jpg
Các nhà đầu tư cần Việt Nam cần tối ưu những điểm mạnh BĐS công nghiệp, kết hợp với cải thiện điểm yếu để đảm bảo thu hút một cách hiệu quả và bền vững.

Nhà đầu tư nước ngoài bị hấp dẫn bởi những thế mạnh nói trên của Việt Nam. Mặc dù vậy, cạnh tranh khu vực ngày càng tăng, trong khi giá đất và giá thuê hạ tầng công nghiệp tại Việt Nam đang có xu hướng tăng nhanh, với giá thuê tăng khoảng 10 – 15%/năm; nguồn cung chưa thực sự chất lượng và đa dạng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng về tính bền vững; cuối cùng, thủ tục và quy trình đầu tư, cũng như trình độ và kỹ năng người lao động cũng cần được cải thiện hơn nữa.

Do đó, Việt Nam cần tối ưu những điểm mạnh này, kết hợp với cải thiện điểm yếu để đảm bảo thu hút một cách hiệu quả và bền vững. Cụ thể, hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện nhưng hạ tầng “mềm” của Việt Nam cần được đẩy mạnh đầu tư hơn nữa. Đó là nhà ở cho công nhân, mặt bằng bán lẻ, trường học và cơ sở y tế để thu hút và giữ chân người lao động.

Đồng thời, kết hợp đồng bộ với các chính sách đào tạo về công nghệ và ngoại ngữ để nâng cao năng lực và kỹ năng cho họ, giúp họ ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.

Dự báo dòng vốn đầu tư vào phân khúc BĐS công nghiệp trong thời gian tới sẽ tập trung vào những mô hình công nghiệp hiện đại, bền vững như KCN sinh thái, KCN công nghệ cao, trung tâm dữ liệu, nhà kho thông minh. Đây là các loại hình mà nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất đến từ những thị trường phát triển như Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Bắc Á vốn chú trọng phát triển bền vững rất quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex