Giá Hyundai Santa Fe Hybrid tại đại lý chạm đáy mới Loạt xe hybrid giảm giá mạnh tại Việt Nam

Toyota Hilux hybrid đã chính thức được giới thiệu tại châu Âu, trước khi đến Úc và châu Á trong năm sau.

So với các phiên bản thông thường, Toyota Hilux hybrid sử dụng kết hợp động cơ dầu 2.8L tăng áp kết hợp mô tơ điện, pin lithium và hộp số tự động 6 cấp. Hệ thống hybrid bổ trợ 48V giúp hạ thấp tiêu thụ nhiên liệu đi 10%, đồng thời cung cấp điện cho một số thiết bị điện tử trong cabin, chẳng hạn đèn trên táp lô.

Toyota Hilux hybrid ra mắt: Tiêu thụ 7,1 lít dầu/100km, dùng phụ gia giống Ranger, vượt chuẩn nhiên liệu về Việt Nam- Ảnh 1.
Toyota Hilux hybrid ra mắt: Tiêu thụ 7,1 lít dầu/100km, dùng phụ gia giống Ranger, vượt chuẩn nhiên liệu về Việt Nam- Ảnh 2.
Thiết kế phiên bản hybrid của Toyota Hilux không khác các phiên bản thông thường

Động cơ nói trên có công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm. Khác với động cơ thường, trái tim này trên Toyota Hilux hybrid đạt chuẩn Euro6 châu Âu nhờ trang bị màng lọc bụi diesel riêng cùng chất phụ gia AdBlue. Đây là loại phụ gia mà Ford Ranger ở Việt Nam vẫn đang dùng.

Trước đây, Hilux khó về Việt Nam vì chuẩn nhiên liệu liệu chưa đạt Euro5. Với chuẩn Euro6 mới này, Hilux hybrid rộng cửa được nhập khẩu về nước.

Nếu mức tiết kiệm 10% nhiên liệu là chính xác, Toyota Hilux hybrid sẽ tiêu thụ khoảng 7,1 lít/100 km (bản thường là 7,9 lít/100 km). Mốc này thua xa các mẫu xe hybrid Toyota khác có khả năng tiết kiệm tối đa tới 50% nhiên liệu.

Sở dĩ như vậy là bởi công nghệ Toyota Hilux hybrid sử dụng chỉ là loại hybrid bổ trợ (mild hybrid) thay vì hybrid sạc điện (plug-in hybrid). Cũng vì lý do trên mà Toyota phải thêm hậu tố 48V vào tên gọi phiên bản hybrid của Hilux.

Toyota Hilux hybrid ra mắt: Tiêu thụ 7,1 lít dầu/100km, dùng phụ gia giống Ranger, vượt chuẩn nhiên liệu về Việt Nam- Ảnh 3.
Toyota phải gọi rõ tên bản này là hybrid 48V để phân biệt cấu hình hybrid thường của hãng xuất hiện trên các mẫu xe khác

Dù bổ sung thêm dàn trang bị hỗ trợ công nghệ hybrid, khả năng kéo nặng của Toyota Hilux điện hóa là không đổi ở 3.500 kg. Tải trọng tối đa 1.000 kg chỉ thua bản thường 10 kg. Khả năng lội nước sâu 700 mm giữ nguyên.

Công nghệ hybrid trên Toyota Hilux hybrid sẽ sớm xuất hiện trên mẫu xe cùng khung gầm là Fortuner. Mẫu SUV này sẽ được bổ sung hệ thống hybrid 48V trong năm 2024.

Toyota Hilux hybrid ra mắt: Tiêu thụ 7,1 lít dầu/100km, dùng phụ gia giống Ranger, vượt chuẩn nhiên liệu về Việt Nam- Ảnh 4.
Phiên bản hybrid của Hilux chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu một chút chứ không đáng kể

Dải sản phẩm Hilux trong tương lai gần còn hứa hẹn được bổ sung một bản thuần điện. Phiên bản này đã được hãng thử nghiệm rộng rãi trong nhiều tháng qua. Đối tượng khách hàng mà Hilux điện nhắm tới là các bên chạy dịch vụ như taxi tại Thái Lan và khai thác mỏ tại Úc.

Trước đó vào cuối tháng 11, Toyota Hilux vừa có thêm một phiên bản tại Đông Nam Á có tên Hilux Champ. Kích thước bản này tương đồng với Hilux thường nhưng có giá dễ tiếp cận hơn vì thưa trang bị hơn hẳn. Người dùng sẽ tự tùy biến trang bị của Hilux Champ để biến đây thành “xe chuyên dụng” phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88