Ông Tươi  ủi đất săn view, xây dựng quy mô lớn như khu du lịch nhưng lại nói chỉ làm chòi để ngồi chơi - Ảnh: THẾ THẾ

Ông Tươi ủi đất săn view, xây dựng quy mô lớn như khu du lịch nhưng lại nói chỉ làm chòi để ngồi chơi – Ảnh: THẾ THẾ

Ngày 29-12, ông Nguyễn Thanh Quang – phó chủ tịch UBND xã Hòa Phú – cho biết đã lập đoàn kiểm tra lần 2 vụ người dân tự ý san ủi đất nông nghiệp để săn view trái phép bên sông Sêrêpốk.

Khu vực đất nông nghiệp hàng ngàn mét vuôngbị san lấp, làm nhà chòi thuộc thôn 5, xã Hòa Phú, bên cạnh Nhà máy thủy điện Dray Hlinh. Tại đây có một số máy móc đang đào, chở đất đá đưa đi, công nhân đang cưa gỗ, làm nhà chòi trên đất đã san gạt.

Cũng trong khuôn viên này, chủ nhân đã tạo một lối đi dài, rất nhiều đá cây được tập kết để xây dựng công trình. Người ta đã đào một hồ nước nhân tạo, dựng một số nhà chòi bằng gỗ.

Công nhân vẫn xây dựng công trình kiên cố trong khu vực đất bị cấm xây dựng trước đó - Ảnh: THẾ THẾ

Công nhân vẫn xây dựng công trình kiên cố trong khu vực đất bị cấm xây dựng trước đó – Ảnh: THẾ THẾ

Một người dân địa phương cho biết vài tháng nay, công trình này thi công rầm rộ để săn view là thác nước đối diện trên sông Sêrêpốk. Từ ngoài đường nhựa dẫn vào công trình, người ta đặt nhiều biển “không phận sự cấm vào”.

  • Vụ hủy hoại đất: Có nhẹ tay với ông giám đốc ngân hàng?

    Vụ hủy hoại đất: Có nhẹ tay với ông giám đốc ngân hàng?ĐỌC NGAY

Chủ nhân của lô đất đang được cải tạo, xây dựng để săn view là ông Nguyễn Văn Tươi (trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) cho biết lô đất này ông mua khá lâu, là đất trồng cây lâu năm ven sông Sêrêpốk. Gần đây, ông cho cải tạo đất để tạo view, có nơi vui chơi cho khách của mình.

“Các anh bên xã nói dừng thì tôi sẽ dừng, tôi sẽ hợp tác với chính quyền chứ đâu chống đối được. Thực sự cái view nó đẹp quá nên muốn làm để có chỗ bạn bè ngồi cho mát”, ông Tươi phân trần.

Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Quang – phó chủ tịch UBND xã Hòa Phú – cho biết phần đất nằm tại thửa đất số 25, tờ số 6 ở thôn 5, xã Hòa Phú thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Tươi.

Nhiều hạng mục trong khu đất của ông Tươi đã thành hình, như khu du lịch - Ảnh: THẾ THẾ

Nhiều hạng mục trong khu đất của ông Tươi đã thành hình, như khu du lịch – Ảnh: THẾ THẾ

Diện đất này quy hoạch là đất trồng cây lâu năm, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng, thời điểm kiểm tra gần nhất phát hiện trên khu đất có hai chòi gỗ được xây dựng trái quy định.

Trước đó, ngày 14-12, UBND xã Hòa Phú đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động xây dựng trên khu đất. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi vào ngày 28-12, việc xây dựng vẫn đang được thực hiện ở khu đất này.

Chiều 29-12, sau khi phóng viên Tuổi Trẻ Online thông tin về việc ông Tươi tiếp tục cải tạo đất, săn view trái phép, bà Võ Lê Quỳnh Như – cán bộ địa chính xã Hòa Phú – cho biết UBND xã đã mời ông này đến làm việc lần 2. Xã yêu cầu ông Tươi ký cam kết tạm dừng mọi hoạt động trên thửa đất, tháo dỡ hai chòi gỗ được xây dựng trái phép trước đó.

Chưa cho chuyển đổi làm du lịch

Cũng theo ông Quang, về chủ trương khu vực đất dọc sông Sêrêpốk sẽ quy hoạch đất thương mại dịch vụ, du lịch. Tuy nhiên khi có quyết định của cấp có thẩm quyền, người dân, doanh nghiệp muốn xây dựng, kinh doanh phải thực hiện chuyển đổi đất, làm dự án theo quy định.

“Chưa có quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì xác định công trình là trái phép nên chúng tôi đã lập biên bản với ông Tươi. Xã cũng đã đề nghị dừng mọi hoạt động, nhưng ông Tươi vẫn xây dựng thì sẽ buộc tháo dỡ” – ông Quang khẳng định.

Vụ san ủi một quả đồi ở Đắk Nông: Phải khôi phục đồi Cường ThịnhVụ san ủi một quả đồi ở Đắk Nông: Phải khôi phục đồi Cường Thịnh

TTO – Liên quan đến vụ san lấp cả quả đồi tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông), ngày 30-10, lãnh đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh Đắk Nông cho biết vừa có kết luận khẳng định có nhiều vi phạm, yêu cầu phải thu hồi giấy phép cấp sai, khôi phục hiện trạng ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88