Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một rối loạn phổ biến ở đường tiêu hóa, gây khó chịu ở bụng, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi.

Lại phát hiện thêm tin vui bất ngờ cho người yêu thích cà phê - Ảnh 1.

Hội chứng ruột kích thích là một dạng rối loạn phổ biến ở đường tiêu hóa, gây khó chịu ở bụng, tiêu chảy, táo bón và đầy hơi

Pexels

Tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định đã được chứng minh là cải thiện các triệu chứng IBS ở nhiều người. Ví dụ, chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải, nhiều trái cây và rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của IBS và cải thiện kết quả sức khỏe tổng thể.

Các đánh giá của nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng 3 – 4 tách cà phê mỗi ngày tốt cho sức khỏe tổng thể, theo chuyên trang y tế News Medical.

Mặc dù trước đó đã có nhiều nghiên cứu điều tra mối liên quan giữa uống cà phê và IBS, kết quả vẫn chưa thuyết phục và thường gây nhầm lẫn.

Lại phát hiện thêm tin vui bất ngờ cho người yêu thích cà phê - Ảnh 2.

Uống cà phê thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích

Pexels

Nghiên cứu mới đã phát hiện điều gì?

Các nhà nghiên cứu đã điều tra mối liên quan giữa việc tiêu thụ cà phê và nguy cơ mắc IBS thông qua việc đánh giá hệ thống và phân tích tổng hợp các nghiên cứu có sẵn về đề tài này.

Tổng cộng có 8 nghiên cứu từ châu Á, châu Phi và Anh được đưa vào phân tích tổng hợp, bao gồm 432.022 người tham gia.

Kết quả đã phát hiện người uống cà phê thường xuyên ít có nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích hơn hơn so với những người không uống.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cà phê với bất kỳ số lượng hoặc tần suất nào đều giúp giảm nguy cơ phát triển IBS sau đó, theo News Medical.

Nghiên cứu mới: Uống cà phê đều đặn tốt cho huyết áp, tim mạch


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win