VN-Index kiểm tra lại vùng 1.100 điểm
VN-Index không giữ được nhịp tăng điểm tốt, đảo chiều về sát mốc tham chiếu

Tiếp tục duy trì sự tích cực trong nhịp tăng điểm, VN-Index mở cửa ngày 9/11 trong sắc xanh cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Theo thống kê, nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán vẫn là 2 nhóm ngành được chú ý nhiều nhất và có được mức tăng lần lượt là 2,9% và 2,4%.

Tuy nhiên, áp lực chốt lời ngắn hạn đã xuất hiện ngay khi chỉ số chung tiếp cận khu vực 1.125 điểm, khiến VN-Index nhanh chóng đảo chiều giảm về sát khu vực tham chiếu.

Phiên chiều tiếp tục ghi nhận sự rung lắc, giằng co giữ phe mua và phe bán khiến thị trường liên tục biến động với tốc độ giao dịch nhanh trong biên độ 5 điểm.

Trái ngược với dòng tiền khối nội, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng với thanh khoản lớn 684 tỷ đồng, tập trung bán VHM, VNM, VPB.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.113,89 điểm, tăng 0,46 điểm, tương đương với 0,04%. Tương tự, HNX-Index đóng cửa tại 228,22 điểm, tăng 1,19 điểm.

Về góc nhìn kỹ thuật, các chuyên gia chứng khoán cho biết lực bán về cuối phiên chiều đã khiến cho VN-Index không giữ được nhịp tăng điểm tốt, hình thành nến dạng Inverted hammer.

Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đã ở vùng cao, hình thành đỉnh đầu tiên và bắt đấu suy yếu.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có thể có những rung lắc bật nảy trong phiên nhưng xác suất xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng.

Nhận định thị trường cơ sở, các chuyên gia chứng khoán cho biết chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt tăng điểm sau các báo cáo thu nhập tích cực từ các doanh nghiệp lớn. Trong nước, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,46 điểm khi lực chốt lời mạnh gây áp lực lớn lên thị trường, bất chấp phiên tăng mạnh của bộ 3 họ VIC.

Về kỹ thuật, các ý kiến này cho rằng VN-Index tuy tăng điểm nhẹ nhưng lại đóng cửa với cây nến đỏ do giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa. Volume tăng mạnh cho thấy lực bán chốt lời rất mạnh đã được đẩy ra thị trường, trong đó có Khối ngoại. Với lực bán mạnh như vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ có sự điều chỉnh trong phiên tới để test lại vùng hỗ trợ 1.100 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

leo

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

789win

12Bet

789win

789win