Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, công ty phần mềm Concevis đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công bằng ransomware, khiến tất cả các máy chủ bị mã hóa. 

Các nguồn tin ngày 14/11 cho biết dữ liệu bị đánh cắp được cho là bao gồm dữ liệu hoạt động trước đây của Cơ quan Quản lý Liên bang.

Công ty Concevis, nhà cung cấp giải pháp phần mềm của Thụy Sỹ cho các cơ quan hành chính công (chính phủ liên bang, các bang, thành phố và thị trấn), lĩnh vực tài chính và các công ty trong ngành công nghiệp và hậu cần, đã phải hứng chịu cuộc tấn công bằng ransomware. 

Vụ tấn công mạng mới tại Thụy Sỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sau khi mã hóa dữ liệu, những kẻ tấn công đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, Concevis đã bác bỏ yêu cầu này và đang đứng trước đối diện bị tin tặc tung dữ liệu lên mạng darknet.

Hiện Concevis đã thông báo cho khách hàng của mình về sự cố mạng. Bên cạnh đó, công ty phần mềm này cũng nộp đơn khiếu nại hình sự lên văn phòng công tố ở thành phố Basel và thuê một nhà cung cấp dịch vụ bảo mật bên ngoài để giải quyết vụ việc.

  • Tấn công mạng tại một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới

    Tấn công mạng tại một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới

     10/11/2023 10:53

  • Vấn đề tấn công mạng ở Thụy Sĩ ngày càng phức tạp

    Vấn đề tấn công mạng ở Thụy Sĩ ngày càng phức tạp

     05/09/2023 07:55

Theo các nguồn tin, những ứng dụng do Concevis phát triển được vận hành bởi các nhà cung cấp dịch vụ của liên bang. Hiện tại khó có khả năng các hệ thống liên bang bị xâm phạm. Các phân tích được thực hiện cho đến nay vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win